CafeLand - UBND Thành phố vừa chấp thuận cho Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Gia Cư đầu tư dự án Khu nhà ở Gò Sao, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Dự án Khu nhà ở Gò Sao hiện có tên thương mại là Picity High Park có tổng diện tích 86.192,6 m2 gồm 6 block chung cư với hơn 2.500 căn hộ, shophouse, thương mại dịch vụ văn phòng...

Trước đó, dự án này có tên là Khu nhà ở chung cư do Tổng cục cảnh sát làm chủ đầu tư. Sau đó, dự án được chuyển cho công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư để làm nhà ở cho cán bộ công nhân viên liên sở, ngành và cán bộ chiến sĩ của Tổng cục Cảnh sát.

Dự án đã được phê duyệt chi tiết 1/500 vào tháng 5/2014 và được điều chỉnh quy hoạch vào tháng 12/2018.

Sau khi được chuyển giao, Công ty Gia Cư đã bắt tay cùng Công ty Pi Group - một công ty cổ phần được thành lập ngày 15/10/2018 với người đại diện pháp luật là ông Lê Tương Lâm - tổ chức thực hiện dự án.

Ngày 12/1/2019, Công ty Gia Cư đã khai trương nhà mẫu ngay tại dự án. Đây là công trình xây dựng trái phép.

Đến ngày ngày 23/8, UBND Quận 12 đã ra Quyết định số 5378/QĐ-CCXP cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Gia Cư về việc tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại thửa đất số 147, tờ bản đồ số 65 (tài liệu 2004-2005) thuộc Tổ 11, Khu phố 6, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, Công ty Gia Cư đã không tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Picity High Park mà còn có đơn đề nghị UBND phường Thạnh Xuân và UBND quận 12 cho phép gia hạn hoàn tất tháo dỡ công trình vi phạm trước ngày 15/12/2019.

Dù vậy, đề nghị này không được chính quyền địa phương chấp thuận.

Ngoài việc xây dựng trái phép nhà mẫu, dự án Picity High Park còn vướng lùm xùm bán lúa non khi chào bán các căn hộ dự án với giá 30 triệu khi chưa có giấy phép xây dựng và chưa xây dựng xong móng.

Sau lùm xùm pháp lý, PiCity High Park còn đáng để đầu tư?
N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án