“Giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các ban, ngành nghiên cứu các kiến nghị của UBND quận Tân Bình trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho các dự án tại phường 15 quận này để trình TP xem xét” - UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo.
Ngày 21-3, UBND quận Tân Bình có báo cáo cho hay: Trên địa bàn quận còn tồn tại một số khu dự án phân lô hộ lẻ, tập trung tại phường 15. Một số dự án có đầu tư cơ sở hạ tầng nhưng chưa hoàn chỉnh và đúng lộ giới đã thỏa thuận phân lô, bán nền cho khách xây nhà ở (hầu hết trước ngày 1-7-2004); các lô đất phân chia không đúng diện tích trong quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt.

Trong các dự án nêu trên có một số dự án đã có kết luận của Thanh tra TP và thông báo chỉ đạo của UBND TP. Cụ thể là dự án khu nhà ở đường Phan Huy Ích do Công ty Hồ Bắc làm chủ đầu tư, khu nhà ở tại 51 Phan Huy Ích do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tân Bình làm chủ đầu tư. Theo kết luận thanh tra và chỉ đạo của TP, các chủ đầu tư nói trên buộc phải hoàn thiện hồ sơ pháp lý về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Quận Tân Bình cho hay hiện Công ty Hồ Bắc và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tân Bình đang thực hiện các yêu cầu của TP. Còn lại bốn dự án của Công ty Bảo Ngọc Tú thì chủ đầu tư không còn khả năng khắc phục các sai phạm về hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, các hộ dân mua nền tại đây đã xây dựng nhà ở ổn định từ trước ngày 1-7-2004, hạ tầng kỹ thuật khu vực này cũng tương đối hoàn chỉnh.

“Quận sẽ cấp giấy chứng nhận cho người dân đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán cho chủ đầu tư, không phụ thuộc vào việc chủ đầu tư đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính và bàn giao hạ tầng kỹ thuật” - UBND quận Tân Bình kiến nghị TP. Quận cũng đề xuất cấp giấy chứng nhận cho người dân đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán với chủ đầu tư đối với những dự án đã có kết luận thanh tra và chỉ đạo của TP. Quận sẽ “hướng dẫn các chủ đầu tư nói trên có văn bản xác nhận các hộ dân đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán cho công ty. Bên cạnh đó chủ đầu tư phải cam kết hoàn tất nghĩa vụ tài chính, cam kết thực hiện hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện hồ sơ pháp lý về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định”.

Trước đó, Ban Pháp chế HĐND TP sau buổi tiếp xúc với người dân cũng có văn bản đề nghị quận Tân Bình khẩn trương xem xét cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính cho chủ đầu tư các dự án phân lô tại phường 15.

Cẩm Tú (Pháp Luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn