CafeLand – Trong 2 tháng cuối năm 2018 này, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức đấu giá 17 thửa “đất vàng” với tổng diện tích 218,5 ha trên địa bàn TP Biên Hòa, huyện Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu.

Cụ thể, tại TP Biên Hòa sẽ đấu giá 10 khu đất gồm: Khu đất có diện tích 7.364 m2 của Công ty Cự Hùng ở phường Tân Hiệp giá khởi điểm gần 223,86 tỷ đồng; Khu đất có diện tích 14.897 m2 tại Bệnh viện Đồng Nai cơ sở 1 với giá khởi điểm gần 185,7 tỷ đồng; Khu rạp hát Nam Hà giá khởi điểm gần 69 tỷ đồng...

Tại huyện Long Thành là 3 khu đất gồm: Khu dân cư theo quy hoạch tại xã An Phước, Long Đức rộng hơn 92 ha, giá khởi điểm dự tính trên 378 tỷ đồng; Khu đất mở rộng nghĩa trang Long Đức hơn 58 ha và giá khởi điểm gần 357 tỷ đồng; Khu đất của Công ty cổ phần lâm nghiệp Sài Gòn ở xã Phước An có giá trên 244 tỷ đồng.

Tại các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu mỗi huyện 1 khu đất.

Theo kết quả rà soát, thẩm định và định giá gần đây nhất thì các khu đất trên dự kiến sẽ có giá khởi điểm hơn 1.780 tỷ đồng.

Số tiền đấu giá đất 60% để lại cho địa phương và 40% chuyển về tỉnh.

Ngoài ra, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh đang rà soát, lựa chọn các thửa đất công có giá trị để đưa ra đấu giá trong năm 2019. Dự kiến đến đầu tháng 12/2018, đơn vị sẽ hoàn thành việc lựa chọn các thửa đất đấu giá trong năm tới và trình tỉnh phê duyệt. Theo kế hoạch các khu đất đấu giá trong năm tới sẽ giúp tỉnh tăng thu cho ngân sách gần 1.500 tỷ đồng.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.