CafeLand – UBND vừa duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Dolico tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu do Công ty Cổ phần Nông Súc sản Đồng Nai (Dolico) làm chủ đầu tư.

Theo đồ án quy hoạch, Khu dân cư Dolico có tổng diện tích 30.462 m2, quy mô dân số khoảng 600 người. Dự án có tính chất là khu nhà ở được đầu tư xây dựng mới bố trí các loại hình nhà ở riêng lẻ (nhà liên kế, liên kế có sân vườn) với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư xây dựng mới.

Các chỉ tiêu sử dụng đất và quy hoạch kiến trúc cụ thể như sau:

Khu nhà ở riêng lẻ: Dạng nhà liên kế và liên kế có sân vườn với quy mô khoảng 16.746,8 m2, gồm 149 lô, diện tích mỗi lô khoảng 100 - 190 m2, cao 02 - 04 tầng, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ.

Khu công trình công cộng - dịch vụ: Được bố trí tại ranh phía Tây Bắc khu quy hoạch với quy mô khoảng 963 m2, cao 02 - 04 tầng.

Khu cây xanh công viên: Được bố trí tại ranh phía Tây khu quy hoạch và xen giữa các dãy nhà ở, với tổng diện tích khoảng 927 m2.

Đất hạ tầng: Diện tích khoảng 90,2 m2 là hai phần đất có hình dáng, kích thước, diện tích nhỏ, không phù hợp quy chuẩn, quy phạm, được để trống, khi có dự án khác liền kề được triển khai sẽ kết nối, đưa vào sử dụng.

Đất giao thông có tổng diện tích 11.735,5 m2.

Khu dân cư Dolico có phía Bắc giáp khu dân cư theo quy hoạch của Công ty Cổ phần Miền Đông, phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu, phía Đông giáp Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất khu vực xã Thạnh Phú, phía Tây giáp suối Tân Trạch.

Công ty Cổ phần Nông súc sản Đồng Nai (Dolico) vốn là một công ty nhỏ trong lĩnh vực nuôi heo giống và heo thịt do Tổng Công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai – Dofico nắm quyền kiểm soát với tỷ lệ sở hữu 84%.

Trong năm 2015, Dolico đạt tổng cộng 829 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Lợi nhuận sau thuế đạt 724 tỷ đồng, gấp hơn 10 lần so với vốn điều lệ 68,4 tỷ đồng, lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt xấp xỉ 104.000 đồng. Khoản lợi nhuận đột biến này có được khi Masan nắm quyền kiểm soát Proconco (nổi tiếng thương hiệu Cám Con Cò) vào năm 2015, Proconco đã mua lại toàn bộ số cổ phiếu thuộc sở hữu của Dolico (28,2 triệu cổ phiếu) làm cổ phiếu quỹ với mức giá 28.000 đồng/cp.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khu dân cư DoNaRich 190 - 760
Khu dân cư Khu đô thị thương mại Lavender City 850 - 1,700
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.