Ngày 3/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa có Tờ trình đề nghị HĐND TP khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016, kỳ họp thứ 8 xem xét quy định diện tích nhà ở bình quân khi giải quyết đăng ký thường trú tại Đà Nẵng.

Theo đó, đối với các phường Hải Châu 1, Hải Châu 2, Thạch Thang, Nam Dương, Bình Thuận, Tam Thuận, Tân Chính diện tích nhà ở bình quân là 22m2 sàn/người; đối với các phường còn lại của quận Hải Châu và Thanh Khê diện tích nhà ở bình quân là 20m2 sàn/người. Các phường thuộc các quận, huyện còn lại diện tích nhà ở bình quân là 15m2 sàn/người.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị HĐND TP xem xét ban hành quy định diện tích nhà ở bình quân tại các phường Hải Châu 1, Hải Châu 2, Thạch Thang, Nam Dương, Bình Thuận, Tam Thuận, Tân Chính là 22m2/người khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại Đà Nẵng (Ảnh: HC)
 

Nếu được HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016, kỳ họp thứ 8 xem xét thông qua, quy định trên sẽ được áp dụng thi hành kể từ ngày 1/1/2014 khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại Đà Nẵng.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các Sở TN-MT, Xây dựng, UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan về một số vấn đề liên quan đến quyền lợi của người dân trong khu vực dự án quy hoạch treo, dự án chậm triển khai.

Theo đó, đối với các dự án nằm trong quy hoạch cho phép giãn tiến độ (chậm triển khai), trường hợp thửa đất chưa có nhà ở, căn cứ vào tiến độ thực hiện dự án, nếu người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở trong khu vực chậm triển khai (xây dựng trên đất có mục đích sử dụng đất ở, chưa có nhà ở) thì đồng ý cấp giấy phép xây dựng tạm cho người dân làm nhà ở, diện tích đất xây dựng không quá 50m2, kết cấu không quá 2 tầng, mái lợp vật liệu nhẹ.

UBND TP Đà Nẵng cũng lưu ý, trong thời gian phân kỳ đầu tư dự án, TP và chủ đầu tư triển khai giải tỏa thì không thực hiện việc đền bù; trong trường hợp thực hiện giải phóng mặt bằng sau thời gian quy định phân kỳ đầu tư dự án thì TP và chủ đầu tư phải đền bù phần nhà đã được cấp phép xây dựng tạm nêu trên.

Đối với các thửa đất đã có nhà ở, cho phép các hộ được xây dựng mở rộng thêm không quá 50m2, kết cấu không quá 2 tầng, mái lợp vật liệu nhẹ (xây dựng mới) trong diện tích đất ở nhưng không thực hiện đền bù khi giải tỏa. Đối với các trường hợp cải tạo lại nhà cửa thì thực hiện theo quy định tại Quyết định 19/2006/QĐ-UBND ngày 10/3/2006 của UBND TP Đà Nẵng.

Đối với đất nông nghiệp, nhân dân có nhu cầu sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, cho phép thực hiện các quyền theo quy định như giao đất, cho thuê đất... nhưng thời hạn giao đất, cho thuê đất theo thời hạn dự án, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân tăng gia sản xuất, tạo thêm thu nhập và tránh lãng phí đất đai.

Đối với những khu vực mới có chủ trương về việc chọn địa điểm để thực hiện dự án, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng phối hợp các đơn vị liên quan sớm phê duyệt ranh giới quy hoạch sử dụng đất và công bố đồ án quy hoạch để người dân được biết. Trong trường hợp chưa thực hiện, thì cho phép người dân được giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các quyền (chuyển nhượng, thừa kế...) theo quy định của pháp luật.

Hải Châu (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden