Trong khuôn khổ nội dung kỳ họp thứ 8 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, UBND TP Đà Nẵng đã trình HĐND thành phố, đề nghị giữ nguyên giá đất năm 2013 để áp dụng cho năm 2014.

Với phương án này, khung giá đất tối đa và tối thiểu của các loại đất sẽ không thay đổi so với năm 2013, đồng thời đảm bảo nguyên tắc nằm trong khung giá được Chính phủ quy định. UBND thành phố chỉ xem xét, điều chỉnh, bổ sung giá của một số khu vực mới hoàn thành công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, có sự biến động giá lớn, các tuyến đường mới đặt tên… trên địa bàn thành phố.


UBND TP Đà Nẵng sẽ giữ nguyên giá đất năm 2013 để áp dụng cho năm 2014.

Trên cơ sở khung giá đất đã được Thường trực HĐND thành phố thống nhất, ý kiến đề xuất của UBND các quận, huyện, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn có liên quan rà soát giá đất của từng khu vực, từng đường phố trên toàn địa bàn thành phố để xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế.

 
Cũng tại kỳ họp, UBND TP Đà Nẵng đã trình thông qua Quy định diện tích nhà ở bình quân khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại TP.Đà Nẵng. Theo đó, xem xét mật độ dân số trên địa bàn TP Đà Nẵng có sự chênh lệch khá lớn giữa các quận, huyện nên cần có sự điều chỉnh hợp lý.
 
Cụ thể, hơn 4/5 dân số tập trung trên một diện tích bằng 1/4 diện tích toàn thành phố. Trong đó, quận Thanh Khê và quận Hải Châu chiếm 39,7% dân số thành phố nhưng diện tích tự nhiên chỉ chiếm 2,6% diện tích thành phố. Tình trạng phân bổ dân cư không đồng đều giữa các địa phương, sự chênh lệch về mật độ dân số giữa nơi cao nhất và nơi thấp nhất ngày càng tăng. Do vậy, cần hạn chế đăng ký thường trú (nhập khẩu) vào hai quận Hải Châu và Thanh Khê. Việc quy định diện tích ở bình quân (diện tích sàn) cần cao hơn các địa phương khác.
 
Bên cạnh đó, đối với các phường, xã thuộc các quận, huyện còn lại, mật độ dân số chưa cao nên quy định diện tích nhà ở bình quân thấp hơn các quận Hải Châu và Thanh Khê để khuyến khích nhập hộ khẩu vào các địa phương này cho phù hợp với xu hướng phát triển và giãn dân theo quy hoạch chung của thành phố.
 
Trên cơ sở định hướng phát triển đô thị Đà Nẵng và quy định của Luật cư trú, UBND thành phố sẽ nghị quy định diện tích nhà ở bình quân khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại thành phố Đà Nẵng đối với các phường Hải Châu 1, Hải Châu 2, Thạch Thang, Nam Dương, Bình Thuận, Tam Thuận, Tân Chính (thuộc quận Hải Châu và quận Thanh Khê) phải đảm bảo diện tích nhà ở bình quân là 22m2 sàn/người. Đối với các phường còn lại của quận Hải Châu và Thanh Khê: Diện tích nhà ở bình quân là 20m2 sàn/người. Riêng các phường thuộc các quận, huyện còn lại sẽ có mức diện tích nhà ở bình quân là 15m2 sàn/người.

Quy định trên được áp dụng kể từ ngày 1.1.2014.

Tâm Lân (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Movenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden
Dự án Picity