CafeLand - Hôm nay (24/11), Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã chính thức xác nhận, công trình cao ốc xây dựng không phép ở ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng đã buộc phải dừng thi công.

Dự án Khu phức hợp Trung tâm Thương mại và căn hộ cao cấp do Công ty Vũ Châu Long

Đây là dự án Khu phức hợp Trung tâm Thương mại và căn hộ cao cấp do công ty CP Địa ốc Vũ Châu Long (Đà Nẵng) làm chủ đầu tư, đặt tại lô đất A1.12 - A1.17 đường Như Nguyệt (Hải Châu, Đà Nẵng).

Dù chưa hề làm thủ tục xin cấp phép cũng như chưa có phương án thiết kế, chủ đầu tư cũng đã triển khai công trình trong nhiều tháng qua, đã hoàn tất xong phần móng và 2 tầng nổi trong số 30 tầng theo thông tin thiết kế.

Tháng 9/2016, Sở Xây dựng đã kiểm tra thực tế tại dự án và đã ra quyết định buộc dừng thi công, kèm quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng. Nhưng sau khi nộp phạt, chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho thi công, gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi một số báo chí phản ảnh, Sở Xây dựng Đà Nẵng mới tiến hành rà soát lại dự án này và yêu cầu chủ đầu tư phải dừng thi công, nếu không sẽ áp dụng các biện pháp ngăn chặn và cưỡng chế thi công theo luật định.

Tuy nhiên, dư luận hiện tại đang tiếp tục đặt vấn đề về dự án này, cho rằng công ty Vũ Châu Long đang tiến hành hợp thức hóa “sự đã rồi”.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã trình hồ sơ và được chính quyền thành phố Đà Nẵng đồng ý phương án kiến trúc vào ngày 02/11/2016 vừa qua. Theo ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, chủ đầu tư dự án đang tiếp tục làm thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở tại Bộ Xây dựng.

Có điều, những hạng mục công trình đã tự ý xây dựng trước khi có các động tác xin phép này, liệu sẽ bị tháo dỡ, xử phạt nghiêm, hay được hợp pháp hóa để tiếp tục triển khai trong thời gian tới?

Nếu cơ quan chức năng không kiên định làm rõ sự vi phạm cố tình của nhà đầu tư, chắc chắn tính nghiêm minh của pháp luật và môi trường quản lý về xây dựng của Đà Nẵng sẽ bị ảnh hưởng.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Saigon Pentaview 1,000 - 1,617
The Blue Star 1,800 - 2,190
Seaway Bình Châu 390 - 411
Luxury City 1,253 - 2,900
Hateco Laroma 4,873 - 8,285
Khu dân cư Bàu Xéo 280 - 525
Moon Lake 650 - 975
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.