Bộ Xây dựng vừa có tờ trình gửi Thủ tướng đề nghị ban hành quyết định về việc quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ.

Một khu nhà ở công vụ tại Hà Nội.

Theo đó, các bí thư, phó bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch hội đồng nhân dân, cán bộ và công chức các tỉnh thành được điều động, luân chuyển công tác từ địa phương về làm việc tại cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội như Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tổng liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân... ở Hà Nội và Tp. HCM có phụ cấp chức vụ từ 1,1 trở lên, được thuê nhà công vụ.

Dự thảo nêu rõ, các đối tượng trên phải là người chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình; chưa được mua, thuê nhà ở xã hội tại nơi đến công tác. Giá cho thuê nhà ở công vụ từ 3.400-5.700 đồng/m2/tháng.  

Thời hạn cho thuê nhà theo thời hạn mà cán bộ, công chức được bổ nhiệm, điều động, luân chuyển công tác, nhưng tối đa không quá 5 năm. Khi hết hạn hợp đồng mà người thuê vẫn thuộc diện được thuê nhà công vụ thì hai bên ký kết hợp đồng mới.

Giá cho thuê nhà ở công vụ bao gồm chi phí quản lý vận hành và chi phí bảo trì, không tính tiền sử dụng đất, chi phí khấu hao vốn đầu tư xây dựng và không bao gồm tiền sử dụng dịch vụ về điện, nước, điện thoại, Internet, trông giữ xe và các dịch vụ khác mà người thuê sử dụng phải trả trực tiếp cho đơn vị cung cấp.

Trường hợp người thuê nhà ở không trả tiền thuê trong 3 tháng liên tục thì đơn vị quản lý có trách nhiệm thông báo cho cơ quan của người thuê nhà biết. Cơ quan này có trách nhiệm khấu trừ tiền lương của người thuê nhà để trả cho đơn vị quản lý nhà công vụ.

Nhà ở công vụ đang cho thuê được thu hồi trong các trường hợp người thuê nhà không còn thuộc đối tượng hoặc không đủ điều kiện được thuê nhà ở công vụ, sử dụng nhà ở công vụ sai mục đích, chuyển công tác đến địa phương khác hoặc nghỉ công tác, nghỉ hưu, không có nhu cầu thuê.

Trước đó, Bộ này vừa có tờ trình đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở công vụ của các cơ quan Chính phủ khu Đoàn ngoại giao tại xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư.

Tổng diện tích của dự án là 21.501 m2, trong đó diện tích nhà ở chung cư là 7.224 m2, đất xây biệt thự là 5.920 m2, đất dành cho các công trình công cộng là 8.300 m2. Dự án gồm 2 khối nhà chung cư cao 21 tầng, trong đó có 3 tầng sử dụng cho mục đích thương mại dịch vụ; 16 căn biệt thự không quá 3 tầng trên khu đất của dự án.

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.200 tỷ đồng với thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2014.

Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Hope Residences 836 - 1,242
Tấn Phát 880 - 1,100
Đất Nam Luxury 800 - 1,560
Metro Star 1,768 - 2,210
Phước Hòa Garden 213 - 300
The Palace Residence 2,404 - 6,037
Green Mark 912 - 1,252
Văn Hoa villa 12,985 - 14,469
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.