Phó Giám đốc Sở TN-MT lý giải rằng, phương án thí điểm nên không cần đến đánh giá tác động môi trường.

Sau khi bị đình chỉ thi công vì tự ý đào bới, san lấp vịnh Nha Trang,  vừa qua, chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1- Điện Biên, Khách sạn Mường Thanh- Nha Trang lại tiếp tục đổ cát để san lấp bờ biển.

Dải bờ biển phía đông đường Phạm Văn Đồng thuộc vịnh Nha Trang đã bị đổ cát san lấp làm bãi tắm (ảnh chụp chiều 29/7) - Ảnh: Duy Thanh/Tuổi trẻ

Đầu tháng 6/2013, khi san lấp, đổ cát lấn bãi biển Hòn Một, phường Vĩnh Hòa, nằm trong khu vực của danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang; DNTN xây dựng số 1 Điện Biên chi nhánh tại tỉnh Khánh Hòa đã bị đình chỉ thi công vì chưa được phép các cơ quan chức năng. Thế nhưng, 3 ngày qua, cũng tại vị trí cũ, doanh nghiệp này huy động nhiều phương tiện thiết bị cùng công nhân đơn vị thi công đổ hàng trăm mét khối đất cát, lấp bãi biển dài hơn 100 m, rộng hơn 30 m, cao từ 2m đến 3m.

Ông Nguyễn Ngọc Liên, Giám đốc khách sạn Mường Thanh- Nha Trang cho biết, doanh nghiệp đã được UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý cho triển khai thí điểm đổ cát để tạo bãi tắm khoảng 700 m2 nhằm phục vụ khách của khách sạn. Hiện nay chúng tôi đang tiến hành đổ cát trên mặt bãi cát, đổ bù lên. Chúng tôi đang hoàn thiện về mặt thủ tục pháp lý, dĩ nhiên về chủ trương tỉnh đã đồng ý. Du khách đến khách sạn rất cần thiết bãi tắm, hiện nay chưa có bãi tắm, điều kiện không thuận lợi đối với khách sạn chúng tôi. Khu vực bãi tắm rất hoang sơ, nhà đầu tư làm bãi tắm này để phục vụ cho du khách.

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo đồng ý việc triển khai thí điểm cải tạo bãi biển khu vực phường Vĩnh Hòa.

Theo đó, doanh nghiệp này phải gửi phương án thí điểm để Sở Tài nguyên và Môitrường Khánh Hòa chủ trì, hướng dẫn thực hiện. Mặc dù chưa gửi phương án thí điểm nhưng doanh nghiệp này vẫn tiến hành thi công. Trong khi đó, địa điểm thi công lại nằm trong khu vực của danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang.

Điều khó hiểu là việc làm này lại không bị các cơ quan chức năng xử lý, đình chỉ như trước kia.

Ông Mai Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa lý giải rằng, đây là phương án thí điểm nên không cần đến đánh giá tác động môi trường, xin ý kiến của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch: Phương án đó, tỉnh đồng ý rồi. Nếu như anh lập dự án anh phải có đủ hồ sơ, nhưng họ nộp hồ sơ kiểm tra lại thì báo cáo UBND tỉnh không thể lập dự án được. Việc này không có căn cứ để lập dự án, chỉ cho phép làm thí điểm thôi.

Vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh  Hòa là danh thắng quốc gia, các tác động đến cảnh quan đều phải có ý kiến của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Cùng việc san lấp, tạo bãi tắm nhưng trước đây bị đình chỉ vì chưa có ý kiến của cơ quan có chức năng thì nay tỉnh Khánh Hòa lại cho thí điểm để không phải xin ý kiến của cơ quan chức năng. Dư luận cho rằng, đây có phải là một kiểu làm "lách  luật?"./.

Thái Bình (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an