CafeLand - Hôm qua (4/6), UBND Thành phố HCM đã có buổi làm việc với các sở - ngành chức năng nhằm xử lý các vướng mắc khi triển khai Nghị quyết 16 của HĐND Thành phố về công tác lập quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch ở trên địa bàn.

Ảnh minh họa. TK

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Hữu Tín cho biết, vì nhiều lý do khách nhau nên trên thực tế tồn tại hàng chục ngàn trường hợp nhà đất trên địa bàn có vi phạm quy đinh pháp luật về xây dựng.

Đối với lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ), Thành phố xử lý theo hướng sẽ cấp giấy chứng nhận cho những trường hợp mua bán suất tái định cư bằng giấy tờ viết tay trước ngày 01-7-2004.

Những trường hợp mua bán nhà đất bình thường bằng giấy tờ viết tay (giữa cá nhân với cá nhân) sau ngày 01-7-2004 cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận nếu ở ổn định, không có tranh chấp nhưng phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

Đối với nhà ở lấn chiếm sông, kênh rạch, cần phải giải tỏa nhưng do Thành phố chưa có kinh phí nên phải tiến hành cấp phép cho người dân sửa chữa để ở. Ông Tín yêu cầu các quận - huyện nghiêm túc thực hiện các chủ trương của Thành phố đã ban hành về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho người dân trong vùng quy hoạch “treo”; cấp phép xây dựng, sửa chữa cho người dân có nhà ở trên đất nông nghiệp theo hiện trạng; tách thửa cho những hộ dân có nhu cầu về nhà ở…

Nhật Trung
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

n
nguyen 06/06/2014 5:17 PM

giải pháp tốt cho đỡ khiếu lại tố cáo. và lại đóng góp vào xây dựng đất nước thông qua thuế sử dụng đất. bao giờ hà nội thực hiện được như thế này. cán bộ phường xã nhũng nhiễu. gia đình tôi có đất thổ cư nâu đời mà vẫn chưa được cấp sổ. lại còn đủ các loại phí .... khổ quá

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.