Chủ đề:
Liên quan đến quy trình cấp phép, Sở Xây dựng TPHCM vừa đề nghị các chủ đầu tư dự án nhà ở phải ghi rõ tiến độ khởi công, tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án và xem đây như một sự cam kết của nhà đầu tư với dự án của mình. Nếu nhà đầu tư không đảm bảo tiến độ như đã cam kết thì sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định.

Một dự án xây dựng chung cư tại quận Thủ Đức - Ảnh: Đình Dũng.

Phát biểu giải trình bổ sung tại phiên chất vấn kỳ họp HĐND TPHCM diễn ra sáng nay (10-7), Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Trần Trọng Tuấn cho biết, Sở Xây dựng và UBND các quận huyện đang có đợt tổng kiểm tra, rà soát các dự án nhà ở được thành phố chấp thuận địa điểm đầu tư. Nội dung rà soát là về tiến độ đầu tư, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của từng dự án để giải quyết những vướng mắc, khó khăn và xử lý trách nhiệm của các chủ đầu tư có những vi phạm trong xây dựng.

Kết quả rà soát và xử lý sẽ được Sở Xây dựng báo cáo UBND thành phố trong thời gian sắp tới.

Từ việc rà soát tiến độ các dự án được UBND thành phố giao đất, Sở Xây dựng nhận thấy thời gian tới, trong các quy trình thủ tục chấp thuận cho các dự án nhà ở cấp phép mới, phải ghi rõ tiến độ khởi công, tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án. "Đó xem như một sự cam kết của nhà đầu tư đối với việc thực hiện dự án, nếu nhà đầu tư không đảm bảo tiến độ như đã cam kết thì sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định", ông Tuấn đề nghị.

Liên quan đến vấn đề thu hồi, hủy bỏ văn bản pháp lý của nhà nước trong việc thỏa thuận địa điểm đầu tư, ông Nguyễn Hữu Tín thông tin thêm rằng tính từ khi thực hiện Nghị quyết 16/2012/NQ-HĐND TPHCM năm 2012 đến nay, tổng số dự án được thu hồi, hủy bỏ văn bản pháp lý của nhà nước về chấp thuận địa điểm đầu tư là 536 dự án với tổng diện tích 5.396 héc ta.

Thống kê chung của UBND thành phố cho thấy hiện toàn thành phố có 1.386 dự án phát triển nhà ở với tổng diện tích hơn 11.770 héc ta. Trong đó, diện tích hoàn thành chiếm khoảng 13%, khoảng 15% đang xây dựng, 61,6% diện tích ngưng triển khai và còn lại là đã bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư.

Văn Nam (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
Khu dân cư Đại Nam 650 - 836
Ocean Gate 1,200 - 3,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an