Sau khi rà soát tình hình giải phóng mặt bằng của các dự án được chấp thuận địa điểm đầu tư trên địa bàn TPHCM, Sở TN-MT TPHCM đã đưa ra 29 dự án (10 dự án tại khu Nam TP và 19 dự án còn lại thuộc các quận - huyện) có tiến độ bồi thường chậm, dưới 50%.

Trong đó, có một số mặt bằng chưa đền bù được phần trăm nào như: dự án nhà ở tại phường Cát Lái - Bình Trưng Đông quận 2 của Công ty CP Đầu tư và tư vấn DN VNS, dự án Trung tâm Thương mại Dịch vụ căn hộ Bình Tây Plaza tại đường Thành Thái quận 10 của Công ty CP Đầu tư Xây dựng phát triển nhà Hoàng Phúc, Khu dân cư - thương mại - trường học - bệnh viện tại phường Tân Hưng quận 7 của Công ty CP Đầu tư Hoàng Tháp, Chung cư thương mại - Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao - Công viên cây xanh tại phường Bình Thuận quận 7 của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Bất động sản Anh Quân…

Sở TN-MT TPHCM cho biết, sẽ có văn bản gửi chủ đầu tư dự án để thông báo việc không tiếp tục gia hạn văn bản thuận địa điểm đầu tư theo chỉ đạo của UBND TPHCM. Đồng thời, sở cũng đã gửi danh sách cụ thể của 29 dự án cùng với tên chủ đầu tư đến Sở Xây dựng và UBND các quận - huyện để thực hiện theo yêu cầu của UBND TPHCM. Sở TN-MT đề nghị UBND quận - huyện công bố công khai việc không tiếp tục gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư của 29 dự án này tại UBND phường xã thị trấn và UBND các quận - huyện (nơi có dự án) để người dân biết.

Theo đó, người sử dụng đất được thực hiện các quyền, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về đất đai. Sở này cũng đề nghị Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận - huyện và các cơ quan liên quan xem xét, hướng dẫn chủ đầu tư lập thủ tục theo quy định. Ngoài ra, Sở TN-MT cũng yêu cầu Ban quản lý khu Nam báo cáo tình hình thực hiện dự án đối với 10 dự án có tiến độ bồi thường chậm, đạt dưới 50% thuộc khu Nam để báo cáo với UBND TPHCM.

Theo H.NH (SGGP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn