CafeLand – Lượng căn hộ mở bán trong tháng 8/2016 tại Tp.HCM tăng 29% so với tháng trước trong khi nguồn cung căn hộ tại thị trường Hà Nội lại giảm 37% so với tháng trước.

Ảnh minh họa

Thị trường căn hộ Tp.HCM

Trong tháng 8/2016 có 1.953 căn hộ được chào bán, tăng 29% so với tháng trước. Mặc dù số căn hộ mở bán tăng nhưng số dự án mở bán lại giảm so với tháng trước do nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu đến từ vài dự án lớn như Vinhomes Central Park (tòa Park View), HaDo Centrosa Garden, Vinhomes Golden River,

Mặc dù số lượng dự án mở bán có giảm đi khá nhiều trong tháng “cô hồn” thế nhưng theo khảo sát từ một số chủ đầu tư, nguyên nhân chính không phải là do tâm lý ngại mua bán trong tháng này mà do thị trường đang chịu tác động từ những chính sách mới, gần đây nhất là việc công bố danh sách các dự án thế chấp ngân hàng. Điều này có tác động trực tiếp đến tâm lý người mua nhà khiến nhiều người đang có ý định mua nhà có phần thận trọng hơn và các chủ đầu tư cũng thận trong hơn khi ra hàng.

Sự tham gia của các dự án cao cấp và hạng sang nâng nguồn cung căn hộ ở khu vực trung tâm thành phố tăng lên nhanh chóng. Tính từ đầu năm đến nay chỉ riêng quận 1 đã có hơn 2.000 căn hộ được mở bán. Tiếp theo là các khu vực khác như quận 7, quận 2 và khu vực phía Tây thành phố như Tân Phú, Phú Nhuận,…

Thị trường căn hộ Hà Nội

Có khoảng 1.160 căn hộ được chào bán trong tháng 8, giảm 37% so với tháng trước. Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu đến từ các dự án Ecolife Tây Hồ, T&T Riverview, FLC Star Tower, Vinhomes Metropolis, D’. Le Roi Soleil,…

Mặc dù rơi vào tháng “cô hồn”, tháng mà thị trường có tâm lý ngại giao dịch nhưng nhiều chủ dự án vẫn thông báo tình hình bán hàng khả quan. Đơn cử như dự án FLC Star Tower,, đơn vị phân phối Danko thông tin đã đạt đến 70 giao dịch trong tháng. Trong sự kiện giới thiệu dự án Vinhomes Metropolis, gần 30 căn hộ cũng được giao dịch thành công. Điều đó cho thấy, người mua nhà ngày càng quan tâm đến giá cả, chất lượng dự án cũng như uy tín của các chủ đầu tư hơn là những quan niệm may rủi trong tháng này. Bên cạnh đó, các chính sách khuyến mãi, quà tặng lớn như mua nhà tặng nội thất, miễn phí bảo trì trong vài năm, hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% trong một thời gian đã giúp thu hút khách hàng.

Tính từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ Hà Nội có hơn 12.000 căn hộ được chào bán ra thị trường. Các căn hộ thuộc phân khúc trung và cao cấp ngày càng chiếm tỷ trọng tăng dần trong nguồn cung căn hộ mở bán mới, chiếm đến hơn 2/3 tổng số căn mở bán mới. 

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Phòng Phân tích CafeLand
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.