Ông trùm công nghệ Bill Gates đã giới thiệu với công chúng 2 cuốn sách rất hữu ích đối với những nhân viên làm việc cho ông.

Tỷ phú Bill Gates là một tín đồ của sách và ông thường giới thiệu với độc giả những cuốn sách mà ông cho rằng sẽ giúp kích thích tư duy.

Trong một bài phát biểu ngày 2/10 tại trường trung học Lakeside, Seattle, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã nhắc tới hai cuốn sách ông cho là "khá cơ bản" mà những nhân viên ông thuê tại Quỹ Bill and Melinda Gates và tập đoàn Microsoft cần phải đọc: "Cuốn Factfulness của Hans Rosling và cuốn Bettel Angles of Our Nature của tác giả Steven Pinker".

Trước đó, trong một bài đăng trên blog Gate Notes năm 2018, Bill Gates đã từng nhắc tới cuốn Factfulness. Theo Bill Gates, cuốn sách này đề cập tới những cách thức giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và nhiều khu vực trên thế giới vẫn cần phải cải thiện. Đây cũng là nhiệm vụ trung tâm của Quỹ Bill and Melinda Gates, tập trung vào hỗ trợ, cải thiện sức khỏe và phúc lợi xã hội cho người dân ở các nước đang phát triển .

Cuốn sách được ra mắt tháng 4/2018. Ảnh: Amazon.

Factfulness là một trong những cuốn sách yêu thích của Bill Gates. Vào năm 2018, ông đã cho độc giả, những người đã tốt nghiệp đại học, tải bản mềm cuốn sách này miễn phí. Ông viết trên blog: "Mặc dù tôi nghĩ mọi người nên đọc nó, nhưng cuốn sách này có những góc nhìn đặc biệt sẽ hữu ích cho bất kỳ ai đã bước ra khỏi trường đại học và bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Tương tự, trong một bài đăng khác trên blog, Bill Gates cũng viết rằng: “Cuốn Bettel Angles of Our Nature mở ra một viễn cảnh thực sự mới mẻ về cách hướng tới những kết quả tích cực trên thế giới". Cuốn sách 700 trang nói về bạo lực, điều Bill Gates cho rằng là nền tảng quan trọng để phát triển nền tảng hiểu biết và hướng tới "xây dựng xã hội hòa bình hơn".

Cuốn sách ra mắt tháng 10/2011. Ảnh: Amazon.

Tỷ phú Bill Gates đã viết: "Steven Pinker chỉ cho chúng ta những cách chúng ta có thể làm để những điều tích cực có thể diễn ra nhiều hơn. Đó là một đóng góp, không chỉ cho kho tàng lịch sử, mà còn cho thế giới."

Từ những cuốn sách này, Bill Gates cũng chia sẻ thêm tại Lakeside: “Đọc những cuốn sách này chỉ là một bước đi. Các bạn cũng nên tự đưa ra những câu hỏi về cách các bạn phản ứng với những nội dung đó”.

Là một người thích sự học hỏi, Bill Gates nói rằng các tổ chức của ông đặc biệt muốn thuê những người đã có kỹ năng đa dạng nhưng vẫn luôn muốn khám phá, tìm hiểu về thế giới. "Điểm chung duy nhất giữa những người này là niềm đam mê với những sự tiến bộ đang diễn ra và họ là học sinh của những điều đó", ông nói.

Ông cũng cho biết mọi người phải luôn sẵn sàng học tập, không ngừng làm mới vốn kiến thức của bản thân. Ông cũng khuyên mọi người nên tìm hiểu về các bài nghe hoặc xem các bài giảng trực tuyến.

Đối với Bill Gates, một thước đo quan trọng để thành công là "luôn sẵn sàng học hỏi".

Minh Hoa (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.