Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đưa ra một số lời khuyên cho hàng triệu người Mỹ mắc nợ thẻ tín dụng.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, Warren Buffett nói: "Tôi nghĩ mọi người nên tránh sử dụng thẻ tín dụng như một ống tiết kiệm".

Nhà sáng lập của Berkshire Hathaway kể lại rằng một người bạn đã đến gặp ông và hỏi cô nên làm gì với một số tiền vừa kiếm được.

Buffett nhớ lại: "Tôi đã hỏi số nợ trong thẻ tín dụng của cô ấy là bao nhiêu? Và cô ấy nói không nhớ rõ, nhưng lãi suất phải trả là khoảng 18%".

Theo WalletHub, lãi suất thẻ tín dụng trung bình là khoảng 15%.

Ông chủ của Berkshire nói: "Tôi không có hướng dẫn đầu tư nào để kiếm ra 18% đó. Nếu tôi nợ bất kỳ khoản tiền nào ở mức lãi suất như vậy, điều đầu tiên tôi làm khi có tiền là trả hết số nợ của mình".

"Trả hết nợ xấu còn tốt hơn bất cứ khoản đầu tư nào", ông nhấn mạnh.

Ngày 3/5, Berkshire Hathaway đã có cuộc họp cổ đông thường niên được mong đợi nhất. Ảnh: Getty.

Thẻ tín dụng là sản phẩm tài chính được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ, với 60% người tiêu dùng, gần 170 triệu người đang nắm giữ một, hoặc nhiều thẻ tín dụng.

Theo báo cáo 8/2019 của Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ, cuối năm 2018, tổng số dư thẻ tín dụng tại nước này là khoảng 900 tỷ USD.

Theo Experian, chủ tài khoản nợ trung bình khoảng 6.200 USD nợ thẻ tín dụng.

Điều này thật vô nghĩa, bạn có thể kiếm tiền khi mang trong mình một khoản nợ như vậy. Tôi khuyên mọi người hãy trả bất cứ khoản nợ nào có lãi suất trên 12% ngay khi có tiền", nhà tiên tri xứ Omaha nhấn mạnh.

Thanh Hoa (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.