Giá cổ phiếu tập đoàn Berkshire Hathaway của tý phú Warren Buffett đã leo lên mức cao nhất trong 13 tháng qua, sau khi cổ phiếu của hai ngân hàng mà Berkshire Hathaway đổ tiền đầu tư bật mạnh trong phiên giao dịch đêm qua (19/6) trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Những dự báo và kỳ vọng của giới phân tích thị trường về các biện pháp kích thích kinh tế mới đã giúp các nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng và nguyên vật liệu tăng giá mạnh trong phiên giao dịch 19/6.

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, cổ phiếu hạng A của Berkshire đã tăng 1% lên 124.440 USD tại New York, mức cao nhất kể từ tháng 4/2011. Sở dĩ có được mức tăng này là nhờ cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo & Co. và Bank of America tăng lần lượt là 1,5% và 4,5%. Berkshire là nhà đầu tư hàng đầu của hai đại gia tài chính này.

Hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày. Giới phân tích cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tung thêm các biện pháp kích thích mới nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế tăng trưởng mạnh hơn. Những số liệu gần đây cho thấy, đà hồi phục của kinh tế Mỹ ngày càng trở nên trì trệ và đáng lo ngại.

Những dự báo và kỳ vọng của giới phân tích thị trường về các biện pháp kích thích kinh tế mới đã giúp các nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng và nguyên vật liệu tăng giá mạnh trong phiên giao dịch cùng ngày.

Tháng trước, tỷ phú 81 tuổi Warren Buffett đã nói rằng các ngân hàng Mỹ có vị thế tốt hơn so với các đối thủ ở châu Âu, khu vực đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng nợ. Công ty của ông đã tăng lượng nắm giữ cổ phiếu Wells Fargo. Năm 2011, Buffett cũng đã đầu tư 5 tỷ USD vào Bank of America để mua 50.000 cổ phiếu ưu đãi.

Bloomberg cho biết, hiện trong danh mục đầu tư cổ phiếu của tỷ phú Buffett, ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng, còn có của hãng công nghệ IBM, tập đoàn nước giải khát Coca-Cola...

Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.