Liên quan đến những bất ổn đang xảy ra tại Cty CP chế biến thực phẩm Sông Hậu (Sohafood – huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), hôm nay (11.11), Cty này sẽ tiến hành đại hội cổ đông. Hàng chục hộ dân đang nóng lòng chờ kết quả để biết ai sẽ lãnh đạo Cty, từ đó, có phương án trả nợ tiền cá cho bà con…

>>Thủy sản Sông Hậu lún vào nợ nần

>>Bà Ba Sương bị 'tranh' chức giám đốc?

>>Thương hiệu 'Cô Ba Sương'

>>Bà Ba Sương chia sẻ dự định mới

>>Bà Ba Sương gửi đơn cầu cứu Bộ Công an

Quang cảnh buổi làm việc giữa Sohafood và các hộ dân ngày 9.11.

Dân khổ sở đi đòi nợ

Những ngày qua, người dân bán cá tra tiếp tục kéo đến đòi nợ tại Sohafood. Ông Nguyễn Văn Tư (P.Thới Long, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) cho biết, ông bán cá cho Sohafood từ tháng 6 với tổng số lượng 113 tấn, trị giá 2,480 tỉ đồng. Đến nay, Sohafood còn nợ tiền mua cá của ông hơn 1,4 tỉ đồng. Dù đã nhiều lần hứa hẹn, nhưng Sohafood vẫn chưa trả nợ cho ông.

Hiện ông Tư đang lâm vào cảnh khó khăn khi nợ ngân hàng 700 triệu đồng và nợ tiền thức ăn 500 triệu, mỗi tháng ông phải đóng tiền lãi tổng cộng hơn 15 triệu đồng.

Tương tự, anh Cao Hữu Sang (P.Thới An, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) cũng bán cá cho Sohafood từ tháng 6, tổng cộng 154 tấn, trị giá 3,2 tỉ đồng.

“Lúc đầu Cty chỉ trả cho tui 600 triệu đồng, từ lúc cô Ba Sương (bà Trần Ngọc Sương) về làm lãnh đạo, Cty có trả thêm được gần 200 triệu đồng, và còn nợ tui khoảng 2,4 tỉ đồng. Sau nhiều lần hứa hẹn, đến nay, Cty vẫn chưa trả nợ theo cam kết”.

Anh Sang bức xúc. Hiện, anh Sang còn nợ 2 ngân hàng với số tiền gần 1 tỉ đồng, lãi suất mỗi tháng khoảng 15 triệu đồng.

Trao đổi với PV, nhiều hộ dân cho biết, họ bán cá cho Sohafood dưới thời ông Nguyễn Tấn Thanh còn làm giám đốc. Việc Sohafood nợ tiền cá kéo dài đã khiến cho việc làm ăn và cuộc sống của bà con rất khổ sở. Nhiều hộ nuôi cá giờ đã phải treo ao, không ít người không dám về nhà vì bị chủ nợ tìm kiếm...

Chờ kết quả sau đại hội cổ đông

Trước đó, sáng 9.11, lãnh đạo Sohafood đã mời các hộ dân bán cá đến làm việc để bàn về việc trả tiền cá cho người dân. Tuy nhiên, buổi làm việc sau đó trở nên rất căng thẳng khi một số hộ dân liên tục tỏ thái độ bức xúc, yêu cầu phía Cty phải có câu trả lời dứt khoát về việc trả nợ tiền cá.

Buổi làm việc chỉ bớt căng thẳng khi có sự xuất hiện của ông Trần Văn Trí (chồng bà Diệu Hiền, người có kinh nghiệm trong việc giải quyết nợ nần tại nhiều DN thủy sản).

Ông Trí cùng một số bạn bè đến từ TPHCM tham dự buổi làm việc nhằm tìm hiểu về tình hình nợ tiền cá của Sohafood, từ đó, có hướng can thiệp, hỗ trợ giải quyết cho Cty này.

Sau khi nghe ông Trí giải thích về những khó khăn hiện nay của Sohafood, các hộ dân đã đồng ý chờ đến ngày 11.11 để Sohafood tiến hành đại hội cổ đông. Sau đại hội, sẽ biết ai là người nắm quyền tại Cty để từ đó, có phương án trả nợ cho người dân.

Như Lao Động đã thông tin, ngày 1.8 vừa qua, HĐQT và Ban kiểm soát Sohafood họp xem xét tình hình lỗ trong 6 tháng đầu năm 2013, nợ tiền cá tra của nông dân khoảng 50 tỉ đồng. Cuộc họp ra nghị quyết: Chấp nhận đơn xin từ nhiệm của Chủ tịch HĐQT Trần Thanh Long và tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc của ông Nguyễn Tấn Thanh; đồng thời bổ nhiệm bà Trần Ngọc Sương vào hai chức vụ đó.

Sau đó, ông Thanh liên tục gây áp lực và cho rằng, nếu được phục chức, ông sẽ đem tài sản cá nhân thế chấp vay vốn cho Sohafood hoạt động, trả nợ nông dân, nhưng với điều kiện gạt bà Sương ra khỏi mọi chức vụ.

Ngoài ra, Sohafood đã hai lần tổ chức đại hội cổ đông bất thường, nhưng đều bất thành, do tỉ lệ cổ đông đến dự quá thấp.

Mới đây, bà Trần Ngọc Sương đã gửi đơn “kêu cứu khẩn cấp” đến Bộ CA đề nghị điều tra những tiêu cực xảy ra tại Cty này...

Trần Lưu (Báo Lao Động)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Chồng đại gia Diệu Hiền: Mây xanh và địa ngục cùng vợ

  Chồng đại gia Diệu Hiền: Mây xanh và địa ngục cùng vợ

  31/03/2014 9:02 PM

  Áo sơ mi xanh, quần nâu, dép không quai hậu, khuôn mặt tròn ít cười và giọng đặc chất Nam bộ, người đàn ông này từng cứu một công ty thủy sản thoát khỏi thời kỳ kinh hoàng nhất.

 • Bà Ba Sương- Người giành gian khổ về mình…

  Bà Ba Sương- Người giành gian khổ về mình…

  05/02/2014 11:17 AM

  Có lẽ không ai còn xa lạ với cái tên Trần Ngọc Sương, hay còn được gọi với cái tên trìu mến “cô Ba Sương”...

 • Thủy sản Sông Hậu thêm khó khăn vì nội bộ mâu thuẫn

  Thủy sản Sông Hậu thêm khó khăn vì nội bộ mâu thuẫn

  17/11/2013 8:16 PM

  Bà Ba Sương cho rằng Sahafood thua lỗ do những người tiền nhiệm "phá hoại". Còn lãnh đạo cũ khẳng định nguyên nhân công ty lún vào nợ nần từ hậu quả của hàng nghìn tấn hàng tồn kho từ khi bà Sương còn điều hành nhiều năm về trước.

 • Vụ “Bà Ba Sương cầu cứu...”: Bà Trần Ngọc Sương từ chức Chủ tịch HĐQT Sohafood

  Vụ “Bà Ba Sương cầu cứu...”: Bà Trần Ngọc Sương từ chức Chủ tịch HĐQT Sohafood

  11/11/2013 8:50 PM

  Liên quan đến những bất ổn đang xảy ra tại Cty CP chế biến thực phẩm sông Hậu (Sohafood – huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), sáng 11.11, Cty đã tiến hành đại hội cổ đông để bầu ra ban lãnh đạo mới. Đây là đại hội cổ đông lần đầu tiên có sự tham dự của hơn 40 hộ dân nuôi cá tra hiện là chủ nợ của Sohafood…

 • Vụ “Bà Ba Sương cầu cứu...”: Sắp đến hồi kết

  Vụ “Bà Ba Sương cầu cứu...”: Sắp đến hồi kết

  11/11/2013 2:17 PM

  Liên quan đến những bất ổn đang xảy ra tại Cty CP chế biến thực phẩm Sông Hậu (Sohafood – huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), hôm nay (11.11), Cty này sẽ tiến hành đại hội cổ đông. Hàng chục hộ dân đang nóng lòng chờ kết quả để biết ai sẽ lãnh đạo Cty, từ đó, có phương án trả nợ tiền cá cho bà con…

 • Thủy sản Sông Hậu lún vào nợ nần

  Thủy sản Sông Hậu lún vào nợ nần

  10/11/2013 5:48 PM

  Không chỉ nợ ngân hàng vượt số vốn điều lệ, Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Sông Hậu (Sohafood) còn nợ hàng chục người nuôi cá gần 45 tỷ đồng.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.