Sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã làm thị trường khách của Vietnam Airlines năm 2014 bị sụt giảm 35% so với cùng kỳ, doanh thu bị mất gần 1.500 tỷ đồng, trong đó riêng thị trường Trung Quốc là 1.200 tỷ đồng.
Theo ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Airlines, năm 2014, Tổng công ty gặp không ít khó khăn như mất giá bản tệ (đồng Rup, Yên Nhật...) và đặc biệt một số khủng hoảng diễn ra trong năm 2014 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines.

Năm 2014 được xem là năm khó khăn của ngành hàng không khi liên tiếp có những sự cố tác động không tốt đến hoạt động kinh doanh của các hãng.

Cụ thể, sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã làm thị trường khách sụt giảm 35% so với cùng kỳ, doanh thu bị mất gần 1.500 tỷ đồng, trong đó riêng thị trường Trung Quốc là 1.200 tỷ đồng. Khủng hoảng Thái Lan diễn ra 2013 giảm 14% lượng khách, doanh thu bị ảnh hưởng là hơn 480 tỷ đồng; bất ổn chính trị tại Ukraine cũng ảnh hưởng tới doanh thu của Vietnam Airlines tới 188 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các vụ tai nạn hàng không liên tiếp xảy ra cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý khách hàng.

Trong năm 2014, Vienam Ailines đã hoàn thành việc bán cổ phần lần đầu (IPO trong nước) và bán cổ phần ưu đãi cho người lao động vào ngày 14/11/2014. Đến giữa tháng 12/2014 đã hoàn tất công tác bán cổ phần theo đúng quy định, phối hợp với các nhà tư vấn quốc tế triển khai các thủ tục bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.

Vũ Điệp (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.