Từ 23/4, các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến sau khi Bộ GTVT cho phép khôi phục các đường bay nội địa.

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vừa thông báo sẽ tăng cường khai thác các đường bay nội địa sau khi Bộ GTVT khôi phục tất cả đường bay giữa các địa phương.

Theo đó, từ ngày 23/4 đến 30/4, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 4-6 chuyến/ngày. Thời gian tiếp theo, hãng dự kiến tăng tần suất đường bay này lên 10-13 chuyến/ngày.

Bộ GTVT đã cho phép nối lại tất cả đường bay nội địa trên toàn quốc với tần suất hạn chế. Ảnh: Khánh Huyền.

Với các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM, hãng sẽ khai thác 1 chuyến/ngày, sau đó tăng lên 2 chuyến/ngày từ 26/4 đến 30/4 và dự kiến 3-5 chuyến/ngày trong giai đoạn tiếp theo.

Hãng sẽ lần lượt khai thác trở lại với tần suất ban đầu là 1 chuyến/ngày với các đường bay giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa (từ 23/4), các đường bay giữa TP.HCM và Huế, Côn Đảo (từ 25/4) và các đường bay còn lại (từ 29/4).

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tăng tần suất bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên 2 chuyến/ngày dưới hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines và Jetstar sẽ duy trì phun khử trùng toàn bộ đội máy bay khai thác trong ngày.

Từ ngày 23/4, VietJet cũng tăng tần suất khai thác các chuyến bay chở khách giữa Hà Nội và TP.HCM lên 6 chuyến mỗi ngày, giữa Hà Nội/TP.HCM và Đà Nẵng lên 3 chuyến mỗi ngày. Hãng khác khai thác 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với một số chặng bay nội địa khác.

Các hãng hàng không đều triển khai kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo y tế và đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Khảo sát trên một số website đặt vé máy bay, mức vé hạng phổ thông chặng Hà Nội - TP.HCM bay ngày 24/4 dao động từ 1.250.000 đến 4.460.000 đồng tùy theo hãng và khung giờ cất cánh. Mức giá này được đánh giá là giảm nhiều so với giai đoạn 1-22/4 (phổ biến ở mức 5-6 triệu đồng).

Tối 22/4, sau thông báo cơ bản dừng cách ly xã hội trên toàn quốc, Bộ GTVT đã cho phép nối lại tất cả đường bay nội địa trên toàn quốc với tần suất hạn chế.

Bộ GTVT cho phép các hãng bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày. Chặng Hà Nội/TP.HCM với Đà Nẵng cũng được bay 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Các hãng cũng được khai thác đường bay từ Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác với tần suất mỗi hãng 1 chuyến khứ hồi/ngày. Riêng đường bay TP.HCM - Côn Đảo chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Với các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi - đến không phải Hà Nội/TP.HCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Ngọc Tân (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.