Gắn bó với một nhà hàng suốt 50 năm qua nên một vị khách đã quyết định để lại 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) tặng cho quản lý nhà hàng sau khi mình qua đời.

Vị khách này là Robert Ellsworth - một nhà sưu tập nghệ thuật sống trong căn hộ sang trọng trong khu chung cư giàu có ở số 960 - Fifth Avanue, ông đã chi 50.000 USD (hơn 10,5 tỷ đồng) để tặng 2 người quản lý nhà hàng Steak Nonahue (Newyork). Điều này được nhắc đến di chúc trước khi ông qua đời. Đây là nhà hàng mà vị khách này đã ăn trong suốt 50 năm qua.

Theo tiết lộ của quản lý nhà hàng, Robert hào phóng đến mức luôn chi tiền tip bằng 20% tổng hóa đơn và thậm chí không bao giờ nhìn vào số tiền trên hóa đơn.

Robert đã ăn cơm trưa tại nhà hàng trong 50 năm và đôi khi đến ăn 2 bữa/ngày. Gần như nơi đây đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của ông trước khi qua đời vào tháng 8/2014.

Maureen Donohue-Peters là con gái của người sáng lập nên nhà hàng đã làm việc gần như cả cuộc đời tại đây. Cô sốc và biết ơn bản di chúc của Ellsworth. Cô cùng với cô cháu gái Barrie được nhắc đến trong bản di chúc của vị khách hào phóng nói trên.

Bà Donohue - Peters nói: "Robert Ellworth là người tuyệt vời và là người bạn thân thiết". Đây không phải là lần đầu tiên một vị khách chi tiền hậu hĩnh nhưng đây là sự tỏ lòng biết ơn với dịch vụ nhà hàng đã gắn bó với vị khách trong nhiều năm.

Ngoài ra, Robert Ellsworth còn chi 100.000 USD để lại cho người quản gia và một số bạn bè khác.
Nghi Dung (VTC)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Viết di chúc thừa kế hơn 1 tỷ đồng cho chủ nhà hàng 'ruột'

  Viết di chúc thừa kế hơn 1 tỷ đồng cho chủ nhà hàng 'ruột'

  16/05/2015 7:57 AM

  Gắn bó với một nhà hàng suốt 50 năm qua nên một vị khách đã quyết định để lại 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) tặng cho quản lý nhà hàng sau khi mình qua đời.

 • Làm gì với gần 15.000 USD tiền thừa kế?

  Làm gì với gần 15.000 USD tiền thừa kế?

  06/04/2015 3:41 PM

  Sức khỏe giảm sút, mất việc đã đẩy cả gia đình David Greenhill vào cảnh túng quẫn, rồi bất chợt họ nhận được khoản thừa kế khi mẹ David qua đời.

 • Bí quyết để hưởng thừa kế lớn

  Bí quyết để hưởng thừa kế lớn

  18/05/2014 11:15 AM

  Học cách quản lý tiền, nhận biết sai lầm và sửa chữa hay có trách nhiệm với tài sản của mình là những điều mà các bậc phụ huynh muốn thấy ở con mình, yếu tố quan trọng trong việc quyết định để lại bao nhiêu thừa kế.

 • Chủ tịch Samsung bị anh trai kiện vì tiền thừa kế

  Chủ tịch Samsung bị anh trai kiện vì tiền thừa kế

  11/04/2012 6:14 AM

  Chủ tịch tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung đã bị anh trai mình khởi kiện liên quan đến một khoản thừa kế trị giá nhiều triệu USD, theo lời một công ty luật nói ngày thứ Ba.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.