Chủ tịch tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung đã bị anh trai mình khởi kiện liên quan đến một khoản thừa kế trị giá nhiều triệu USD, theo lời một công ty luật nói ngày thứ Ba.
Chủ tịch Samsung bị anh trai kiện vì tiền thừa kế Lee Maeng Hee, 80 tuổi, đã kiện Lee Kun Hee, 70 tuổi, về một khoản thừa kế bằng cổ phiếu của người cha quá cố của họ, một người phát ngôn của công ty luật Hwawoo nói với AFP.

Hwawoo, đã thành lập một nhóm 10 luật sư đại diện cho ông Maeng Hee, từ chối cung cấp thêm chi tiết.


Hãng tin Yonhap, trích lời các hồ sơ tại tòa, nói tổng giá trị các tài sản mà Maeng Hee đòi lại từ người em trị giá khoảng 700 tỷ won (623 triệu USD). Số tài sản gây tranh cãi là hơn tám triệu cổ phiếu ở công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung Life Insurance và các cổ phiếu nữa ở hãng điện tử Samsung Electronics, một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.


Maeng Hee nói sau khi cha họ qua đời năm 1987, người em trai đã lấy các cổ phiếu mà người cha giữ nhưng đứng tên những lãnh đạo khác trong tập đoàn Samsung.


“Các cổ phiếu… là tài sản được để lại mà không có tên người thừa kế và lẽ ra phải được chia ra giữa những người thừa kết theo pháp luật”, ông Maeng Hee cho biết thêm.


Hiện không rõ tại sao đến bây giờ ông mới khởi kiện. Tập đoàn Samsung không bình luận gì về sự kiện này.


Lee Kun Hee là người giàu nhất Hàn Quốc trong năm 2010, theo danh sách của Forbes châu Á, với tài sản ước tính khoảng 7,9 tỷ USD.
Theo Vietnamplus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.