Không phải vì chúng ta có quá nhiều điều muốn nói về Jobs mà đơn giản chỉ vì không có cách nào để tránh nói tới ông.

Tesla thời hiện đại

Đã một năm trôi qua kể từ khi Jobs ra đi. Vậy thì còn điều gì để nói về ông nữa và vì sao vẫn có rất nhiều người nhắc tới ông.

Thế nhưng chúng ta đều đang sống dưới cái bóng của ông và sẽ còn như vậy cho tới mãi sau này. Vì thế, hãy chấp nhận một điều: chúng ta sẽ còn nói mãi về Steve Jobs trong nhiều thập kỉ tới.

Jobs giờ đây đã gia nhập thế giới của những con người vĩ đại, những người đã đóng góp, đem lại tiến bộ. Jobs chính là Tesla thời hiện đại nhưng ông may mắn được kính trọng và đánh giá đúng trong thời đại mình sống.

Tesla - nhà khoa học đã phát hiện ra nguyên lý điện từ, tạo cơ sở phát triển cho ngành điện máy.

Steve Jobs chính là Edison, Ford, Testla thời hiện đại.

Với tập đoàn của mình, Steve Jobs không chỉ làm rung chuyển nền công nghiệp. Ông bắt đầu bằng máy tính rồi điện ảnh, âm nhạc và cuối cùng là viễn thông.
Kể cả khi bạn không ưa Jobs hoặc chuộng sản phẩm phía đối thủ của ông thì bạn cũng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng mà ông đã mang lại.

Apple đã đánh dấu sự khởi đầu cho kỉ nguyên của máy tính cá nhân, đưa nó từ một thú vui đeo đuổi thành một nền công nghiệp thực sự. Khả năng cao là bạn đang đọc những dòng này trên một thiết bị Windows nhưng chính Jobs là người đã làm thay đổi ngành công nghiệp máy tính bằng cách đưa giao diện đồ họa vào ứng dụng rộng rãi.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian Jobs rời Apple, ông đã cách mạng hóa hoạt hình kĩ thuật số tại Pixar. Khi trở lại, Jobs mang về iPod, iTunes và làm đổi thay cách chúng ta nghe và mua nhạc. Bạn có thể thích Android hơn nhưng đừng quên, iPhone chính là tiên phong cho thời đại smart phone.

Làm nên tất cả những điều tuyệt diệu đó, Jobs đã biến công ty, sản phẩm và chính bản thân ông thành người khổng lồ.

Người khổng lồ vô hình

Kể cả khi chúng ta không trực tiếp bàn luận về Jobs thì ông vẫn hiện hữu trong những cuộc chuyện trò. Nếu bạn nói về bất cứ thứ gì chuyển động thì bạn đang nói về Jobs.

Hoạt hình kĩ thuật số, giao diện người dùng, ứng dụng, thiết kế phần cứng, thậm chí cả thị trường chứng khoán hiện này đều chịu sự chi phối của Apple. Không một dịch vụ, sản phẩm công nghệ quan trọng nào có mặt trên thị trường lại nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Jobs.

Không phải vì chúng ta có quá nhiều điều muốn nói về Jobs mà đơn giản chỉ vì không có cách nào để tránh nói tới ông.

Chúng ta vẫn sẽ còn nhắc tới Steve Jobs trong nhiều thập kỉ sau.

Tầm vóc của ông lớn tới mức người ta sẽ còn viết về ông rất lâu sau này, khi thế hệ trẻ nhất trong số chúng ta biến thành cát bụi. Hiện nay, ta vẫn đang ở những giai đoạn đầu. Giai đoạn sau, người ta sẽ dành để phân tích về những thay đổi kể từ khi Steve Jobs qua đời.

Ta sẽ lật xác ông lên và hỏi liệu ông có định tung ra iOS6, chấp nhận thiết kế iPad Mini hay vì sao ứng dụng Messages liên tục gửi các đoạn thoại tới điện thoại trong khi mình muốn chúng xuất hiện trên máy tính.

Những bài viết mới sẽ xuất hiện và tiết lộ nhiều hơn nữa về con người vĩ đại này. Những người biết Jobs sẽ viết về ông. Thế hệ đi sau sẽ kiểm chứng về tầm quan trọng của ông và ý nghĩa mà ông mang lại cho nền văn hóa bằng những cách mà chúng ta chưa thể biết.

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã đọc, đã nghe tất cả về Steve Jobs thì hãy cứ chờ xem.

Theo Phương Thanh (Kiến thức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.