Thượng nghị sĩ Bernie Sanders là một trong những ứng viên nổi bật của đảng Dân chủ Mỹ trong cuộc đua tới Nhà Trắng năm 2020.

Sở hữu khối tài sản trị giá hàng triệu USD nhưng Thượng nghị sĩ Bernie Sanders lại là một trong những người "nghèo" nhất trong Quốc hội Mỹ, vì hầu hết thành viên ở đây là triệu phú. Năm 2015, mỗi thượng nghị sĩ trung bình sở hữu 3,2 triệu USD tài sản. Ảnh: Getty.

Hiện tài sản của vị thượng nghị sĩ này được xác định vào khoảng 2 triệu USD với mức lương mỗi năm là 174.000 USD. Tuy nhiên, các con số này có thể còn cao hơn. Giá trị tài sản ròng của các nhà lập pháp Mỹ rất khó để xác định bởi họ không bị buộc phải kê khai tài sản một cách cụ thể. Ảnh: Getty.

Trong những năm đầu tham gia chính trị, ông Sanders không kiếm được nhiều tiền. Ảnh: Reuters.

Từ năm 1981 đến năm 1989, ông là thị trưởng thành phố Burlington, bang Vermont với mức lương khoảng 33.700 USD mỗi năm. Trước đó, Thượng nghị sĩ Sanders còn làm cả nghề thợ mộc, sản xuất phim tài liệu, và nhà văn. Ảnh: Reuters.

Trong những năm gần đây, tài sản của ông Sanders tăng rất nhanh. Năm 2016, lần đầu ông kiếm được hơn 1 triệu USD trong một năm, chủ yếu nhờ vào tiền bán sách. Ảnh: Getty.

Những cuốn sách Our Revolution (2016) và Bernie Sanders Guide to Political Revolution (2017) do chính vị thượng nghị sĩ viết lần lượt đem về cho ông 868.000 USD và 880.000 USD chỉ trong một năm. Ảnh: Getty.

Ông và vợ hiện sống trong một căn biệt thự 4 phòng ngủ ở hạt Chittenden, bang Vermont mà họ mua với giá 405.000 USD vào năm 2009. Ảnh: Getty.

Năm 2007, ông mua một căn nhà phố ở thủ đô Washington DC, Mỹ với giá gần 490.000 USD. Ảnh: Getty.

Năm 2016, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders mua một ngôi nhà nghỉ dưỡng rộng hơn 167 m2 nằm bên hồ Champlain, bang Vermont với giá 575.000 USD. Ảnh: Getty.

Minh Đức (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.