Chỉ sau 8 ngày công bố việc hợp tác Uber, Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp quốc (UN Women) đã ra quyết định chấm dứt, bởi sự phản đối kịch liệt từ các nhóm công đoàn về sự an toàn của phụ nữ và sự ổn định của công việc lái xe Uber.

Thông báo của Uber ngày 10/3/2015 vừa qua cho biết bắt tay với UN Women trên toàn cầu cùng cam kết sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho phụ nữ đến năm 2020. Tuy nhiên, các nhóm công đoàn cho rằng công việc lái xe Uber được trả lương rất thấp và không ổn định. Từ đó, người đứng đầu UN Women - bà Phumzile Mlambo-Ngcuka - đã đưa ra quyết định hủy bỏ việc hợp tác. 

“Tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi không chỉ nghe thôi, mà còn phải được thỏa thuận nữa”, bà Mlambo-Ngcuka cho biết khi đề cập đến những chỉ trích mà cơ quan này phải đối mặt sau công bố của Uber. “Và tôi cũng đảm bảo là UN Women sẽ không chấp nhận đề nghị hợp tác giải quyết việc làm với Uber, vì vậy các bạn có thể yên tâm về điều đó.”

Phát ngôn viên của UN Women - bà Oisika Chakrabarti - đã làm rõ với tờ Forbes rằng Uber đã tài trợ cho một sự kiện gần đây của UN Women về quyền phụ nữ, nhưng điều đó không có nghĩa là có sự hợp tác nào khác được lên kế hoạch. “Ngoài sự kiện này ra, chúng tôi chưa hề thảo luận về những cơ hội để hợp tác với Uber, kể cả khi họ cam kết tạo ra hơn 1 triệu việc làm cho phụ nữ trong 5 năm tới. Tại thời điểm này, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng hợp tác”, bà Oisika Chakrabarti cho biết.

Công bố trên blog của Uber về việc hợp tác dường như đề nghị một kế hoạch lớn hơn, mặc dù nó không nói rõ về việc hai bên sẽ làm việc với nhau như thế nào: “Chúng tôi mong chờ một sự hợp tác mà UN Women và Uber sẽ tiếp cận được những cơ hội tương tự trên toàn thế giới”. Trong một tuyên bố vào thứ 6, Uber cũng chia sẻ họ rất tự hào được tài trợ cho sự kiện và Uber sẽ tiếp tục làm việc để hướng tới mục tiêu kiến tạo việc làm vào năm 2020.

PK (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme     Đất nền Phú mỹ Gold City