Nhiều người nghĩ rằng một khi giàu có như tỷ phú bạn sẽ có cơ hội được mang ra nhiều tiền để tiêu, thực tế chẳng phải như vậy.
Những thứ chúng ta mang theo hàng ngày mặc định với rất nhiều người, từ thẻ căn cước, các loại bằng lái xe, giấy tờ quan trọng cho tới thẻ ngân hàng, tiền mặt để phục vụ cho cuộc sống, chi tiêu hàng ngày. Điều này đúng dù bạn là ai, đang làm gì và đang ở đâu đi chăng nữa.
Một số người lựa chọn cách thức không mang theo tiền mặt và sử dụng thanh toán điện tử nhưng thay vào tiền mặt, họ mang bên mình các loại thẻ khác nhau phục vụ cho việc thanh toán kể trên. Tỷ phú hay tầng lớp siêu giàu lại không tuân theo quy tắc này, nhiều người ra đường chẳng mang theo gì từ thẻ tín dụng, ngân hàng... thậm chí tới 1 xu lẻ nhiều khi họ còn chẳng có.
Bill Gates hiếm khi mang theo tiền
Rất nhiều người từng hỏi Bill Gates về số tiền ông mang theo người mỗi ngày, là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản ai cũng mơ ước, chúng ta cho rằng Bill Gates sẽ luôn có nhiều tiền bên mình.
Thực tế không phải như vậy, Bill Gates từng khẳng định rằng mình không bao giờ mang theo tiền mặt hay thẻ thanh toán hoặc rất hiếm khi mang theo tiền. Nếu có, ông sẽ cầm theo duy nhất 1 tờ 100$ mới cứng và vài chiếc thẻ giảm giá.
Tổng thống Donald Trump
Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, Donald Trump đã từng có phát biểu rằng mình chẳng bao giờ phải mang theo gì khi đi ra ngoài, ông cho rằng mình không cần tới tiền mặt cho các hoạt động hàng ngày.
Ông cho rằng đó là một điều khá buồn bã vì có tiền mà chẳng mấy khi được dùng, vì thế vào vài ngày đẹp trời, Donald Trump sẽ mang theo vài trăm USD và mục đích chính chỉ là để tip cho nhân viên hay lễ tân của các nơi mà ông tới.
Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, Donald Trump chỉ mang bên mình 2 chiếc điện thoại, 1 chiếc iPhone và chiếc còn lại là Samsung. Ông sử dụng chúng với tư cách phương tiện liên lạc, một chiếc dành cho người thân, bạn bè, gia đình và chiếc còn lại cho công việc.
Warren Buffett chỉ mang đủ tiền để ăn vặt và uống Coca
Warren Buffett có một tấm thẻ thần kì tại McDonald, nó cho phép ông ăn miễn phí ở bất kì cửa hàng McDonald nào trên toàn thế giới. Thế nhưng, ông chẳng bao giờ dùng tới nó và luôn trả bằng tiền mặt mỗi ngày. Trước mỗi ngày đi làm, ông mang theo vừa đủ tiền để có thể trả tiền ăn tại McDonald cũng như một chút tiền lẻ để mua Coca-Cola mỗi khi thèm.
Ngoài ra, Buffett còn thừa nhận mình có mang theo một chiếc thẻ ngân hàng, chiếc thẻ này có tính kỉ niệm và ông đã mang theo nó từ năm 1964. Ngoài ra trong ví ông còn có ảnh gia đình và một tờ 50$ cũ kĩ thuộc ngân hàng mà ông và Berkshire Hathaway từng sở hữu.
Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc, vì sao Warren Buffett không sử dụng chiếc thẻ trên để mua mọi thứ tại McDonald? Câu trả lời vẫn chẳng ai biết, lần hiếm hoi nhất mà ông sử dụng chiếc thẻ này là khi đi du lịch cùng Bill Gates tới Trung Quốc, Buffett dùng thẻ chỉ để có được ưu đãi giảm giá chứ chẳng sử dụng đặc quyền miễn phí mà ông có được.
Vì sao tỷ phú chẳng bao giờ mang theo tiền bên mình?
Tổng thống Donald Trump từng chia sẻ rằng người giàu chẳng phải mang theo tiền vì danh tiếng và sự hiện diện của họ đã đáng giá hơn nhiều so với những gì họ bỏ ra.
Giả sử Bill Gates tới một quán bún chả, chắc chắn người bán bún sẽ chẳng hề thu tiền của ông vì danh tiếng mà ông mang lại cho cửa hàng. Đó có thể nói là cơ hội hiếm khi có được nên chẳng có lý do gì tỷ phú phải trả tiền vì cửa hàng luôn miễn phí cho họ.
Donald Trump cũng cho rằng nhiều khi ông muốn trả tiền, thế nhưng những người xung quanh luôn đưa ra lý do để làm việc đó cho ông. Một lần ông đi ăn, người khách khác trong cửa hàng đã trả cho toàn bộ bữa ăn của vị tỷ phú lúc bấy giờ.
"Bạn biết đấy, nó là một điều rất buồn bã. Tôi tới nhà hàng và tất cả mọi lần ai đó cũng sẽ xuất hiện rồi nói: 'Ngài Trump, tôi đã thanh toán rồi' hoặc không chủ cửa hàng sẽ tới tận nơi và nói: 'Ngài Trump, không phải lo, bữa ăn miễn phí'. Bạn biết đây, tôi chẳng bao giờ cần tới tiền mặt bên mình", Donald Trump nói.
Một lý do khác lý giải cho chuyện này trợ lý của những người nổi tiếng như John Lennon hay Elvis Presley cho biết họ không muốn mang theo tiền mặt để tránh bị xin xỏ. Một khi bạn nổi tiếng, giàu có, rất nhiều người sẽ tìm cách xin tiền của bạn. Có người từng tiếp cận và xin Bill Gates 1 triệu USD để tiêu xài. Chính vì thế họ không mang theo tiền, quần áo của Elvis còn được thiết kế không có túi để nhắc nhở vị cố ca sĩ này mình không nên mang theo gì khi ra ngoài.
Có thời điểm trang phục của huyền thoại Rock&Roll Elvis Presley được thiết kế chẳng có chiếc túi nào.
Cuối cùng, một khi bạn giàu có, khả năng lớn bạn sẽ có một đội cận vệ xung quanh. Họ sẽ làm rất nhiều công việc từ bảo vệ nhân mạng, những hoạt động cơ bản như mở cửa xe, dẫn đường... và tất nhiên là trả tiền mỗi khi cần.
Thế đấy, khi bạn đã giàu có, nổi tiếng rồi thì danh tiếng của bạn sẽ lớn hơn bất kì số tiền nào bạn mang bên mình. Thế nên nếu một ngày ra ngoài không có nhiều tiền, đừng buồn vì những gì bạn mang theo có khi còn nhiều hơn cả tỷ phú.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.