Nhiều người nghĩ rằng một khi giàu có như tỷ phú bạn sẽ có cơ hội được mang ra nhiều tiền để tiêu, thực tế chẳng phải như vậy.
 
Những thứ chúng ta mang theo hàng ngày mặc định với rất nhiều người, từ thẻ căn cước, các loại bằng lái xe, giấy tờ quan trọng cho tới thẻ ngân hàng, tiền mặt để phục vụ cho cuộc sống, chi tiêu hàng ngày. Điều này đúng dù bạn là ai, đang làm gì và đang ở đâu đi chăng nữa.
 
Một số người lựa chọn cách thức không mang theo tiền mặt và sử dụng thanh toán điện tử nhưng thay vào tiền mặt, họ mang bên mình các loại thẻ khác nhau phục vụ cho việc thanh toán kể trên. Tỷ phú hay tầng lớp siêu giàu lại không tuân theo quy tắc này, nhiều người ra đường chẳng mang theo gì từ thẻ tín dụng, ngân hàng... thậm chí tới 1 xu lẻ nhiều khi họ còn chẳng có.
 
Bill Gates hiếm khi mang theo tiền
 
 
Rất nhiều người từng hỏi Bill Gates về số tiền ông mang theo người mỗi ngày, là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản ai cũng mơ ước, chúng ta cho rằng Bill Gates sẽ luôn có nhiều tiền bên mình.
 
Thực tế không phải như vậy, Bill Gates từng khẳng định rằng mình không bao giờ mang theo tiền mặt hay thẻ thanh toán hoặc rất hiếm khi mang theo tiền. Nếu có, ông sẽ cầm theo duy nhất 1 tờ 100$ mới cứng và vài chiếc thẻ giảm giá.
 
Tổng thống Donald Trump
 
Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, Donald Trump đã từng có phát biểu rằng mình chẳng bao giờ phải mang theo gì khi đi ra ngoài, ông cho rằng mình không cần tới tiền mặt cho các hoạt động hàng ngày.
 
Ông cho rằng đó là một điều khá buồn bã vì có tiền mà chẳng mấy khi được dùng, vì thế vào vài ngày đẹp trời, Donald Trump sẽ mang theo vài trăm USD và mục đích chính chỉ là để tip cho nhân viên hay lễ tân của các nơi mà ông tới.
 
 
Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, Donald Trump chỉ mang bên mình 2 chiếc điện thoại, 1 chiếc iPhone và chiếc còn lại là Samsung. Ông sử dụng chúng với tư cách phương tiện liên lạc, một chiếc dành cho người thân, bạn bè, gia đình và chiếc còn lại cho công việc.
 
Warren Buffett chỉ mang đủ tiền để ăn vặt và uống Coca
 
 
Warren Buffett có một tấm thẻ thần kì tại McDonald, nó cho phép ông ăn miễn phí ở bất kì cửa hàng McDonald nào trên toàn thế giới. Thế nhưng, ông chẳng bao giờ dùng tới nó và luôn trả bằng tiền mặt mỗi ngày. Trước mỗi ngày đi làm, ông mang theo vừa đủ tiền để có thể trả tiền ăn tại McDonald cũng như một chút tiền lẻ để mua Coca-Cola mỗi khi thèm.
 
Ngoài ra, Buffett còn thừa nhận mình có mang theo một chiếc thẻ ngân hàng, chiếc thẻ này có tính kỉ niệm và ông đã mang theo nó từ năm 1964. Ngoài ra trong ví ông còn có ảnh gia đình và một tờ 50$ cũ kĩ thuộc ngân hàng mà ông và Berkshire Hathaway từng sở hữu.
 
Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc, vì sao Warren Buffett không sử dụng chiếc thẻ trên để mua mọi thứ tại McDonald? Câu trả lời vẫn chẳng ai biết, lần hiếm hoi nhất mà ông sử dụng chiếc thẻ này là khi đi du lịch cùng Bill Gates tới Trung Quốc, Buffett dùng thẻ chỉ để có được ưu đãi giảm giá chứ chẳng sử dụng đặc quyền miễn phí mà ông có được.
 
Vì sao tỷ phú chẳng bao giờ mang theo tiền bên mình?
 
Tổng thống Donald Trump từng chia sẻ rằng người giàu chẳng phải mang theo tiền vì danh tiếng và sự hiện diện của họ đã đáng giá hơn nhiều so với những gì họ bỏ ra.
 
Giả sử Bill Gates tới một quán bún chả, chắc chắn người bán bún sẽ chẳng hề thu tiền của ông vì danh tiếng mà ông mang lại cho cửa hàng. Đó có thể nói là cơ hội hiếm khi có được nên chẳng có lý do gì tỷ phú phải trả tiền vì cửa hàng luôn miễn phí cho họ.
 
Donald Trump cũng cho rằng nhiều khi ông muốn trả tiền, thế nhưng những người xung quanh luôn đưa ra lý do để làm việc đó cho ông. Một lần ông đi ăn, người khách khác trong cửa hàng đã trả cho toàn bộ bữa ăn của vị tỷ phú lúc bấy giờ.
 
"Bạn biết đấy, nó là một điều rất buồn bã. Tôi tới nhà hàng và tất cả mọi lần ai đó cũng sẽ xuất hiện rồi nói: 'Ngài Trump, tôi đã thanh toán rồi' hoặc không chủ cửa hàng sẽ tới tận nơi và nói: 'Ngài Trump, không phải lo, bữa ăn miễn phí'. Bạn biết đây, tôi chẳng bao giờ cần tới tiền mặt bên mình", Donald Trump nói.
 
Một lý do khác lý giải cho chuyện này trợ lý của những người nổi tiếng như John Lennon hay Elvis Presley cho biết họ không muốn mang theo tiền mặt để tránh bị xin xỏ. Một khi bạn nổi tiếng, giàu có, rất nhiều người sẽ tìm cách xin tiền của bạn. Có người từng tiếp cận và xin Bill Gates 1 triệu USD để tiêu xài. Chính vì thế họ không mang theo tiền, quần áo của Elvis còn được thiết kế không có túi để nhắc nhở vị cố ca sĩ này mình không nên mang theo gì khi ra ngoài.
 
Có thời điểm trang phục của huyền thoại Rock&Roll Elvis Presley được thiết kế chẳng có chiếc túi nào.
 
Cuối cùng, một khi bạn giàu có, khả năng lớn bạn sẽ có một đội cận vệ xung quanh. Họ sẽ làm rất nhiều công việc từ bảo vệ nhân mạng, những hoạt động cơ bản như mở cửa xe, dẫn đường... và tất nhiên là trả tiền mỗi khi cần.
 
Thế đấy, khi bạn đã giàu có, nổi tiếng rồi thì danh tiếng của bạn sẽ lớn hơn bất kì số tiền nào bạn mang bên mình. Thế nên nếu một ngày ra ngoài không có nhiều tiền, đừng buồn vì những gì bạn mang theo có khi còn nhiều hơn cả tỷ phú.
Trí thức trẻ
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bill Gates 'đo' sự thành công bằng 3 câu hỏi

  Bill Gates 'đo' sự thành công bằng 3 câu hỏi

  15/07/2019 8:36 PM

  Bill Gates luôn tự hỏi đã dành đủ thời gian cho gia đình, các mối quan hệ bạn bè và học hỏi những điều mới mẻ chưa.

 • Mark Zuckerberg, Jack Ma mất bao lâu để kiếm được 1 triệu USD đầu tiên?

  Mark Zuckerberg, Jack Ma mất bao lâu để kiếm được 1 triệu USD đầu tiên?

  29/06/2019 11:12 AM

  Trong 25 tỷ phú tự thân hàng đầu thế giới, các tỷ phú công nghệ gồm Mark Zuckerberg (Facebook), Jack Ma (Alibaba) và Ma Huateng (Tencent) kiếm được 1 triệu USD đầu tiên trong vòng chưa đầy 5 năm. Trong khi đó, Phil Knight - người sáng lập hãng giày thể thao Nike, mất 16 năm để đạt được mốc này, còn ông trùm thời trang Pháp François Pinault mất tới 25 năm.

 • Tỷ phú 35 tuổi đứng sau startup giá trị nhất thế giới

  Tỷ phú 35 tuổi đứng sau startup giá trị nhất thế giới

  01/10/2018 10:55 PM

  6 năm trước, khi Zhang Yiming đưa ra ý tưởng về một ứng dụng tổng hợp tin tức trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, các nhà đầu tư gồm Sequoia Capital tỏ ra ngờ vực. Khi đó, nghi vấn đặt ra là làm thế nào một kỹ sư phần mềm Trung Quốc 29 tuổi có thể vượt qua hàng tá cổng tin tức của những gã khổng lồ như Tencent và có được lợi nhuận ở nơi mà thậm chí cả Google cũng thất bại.

 • Cựu chủ tịch Google Trung Quốc: Muốn thành công cần 'hoang tưởng'

  Cựu chủ tịch Google Trung Quốc: Muốn thành công cần 'hoang tưởng'

  25/09/2018 12:50 AM

  Từ kinh nghiệm nhiều năm làm cựu Chủ tịch Google Trung Quốc cũng như đầu tư vào rất nhiều công ty khởi nghiệp, trong đó có 13 công ty đã trở thành những kỳ lân được định giá hàng tỷ USD, Kai-Fu Lee rút ra rằng yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công của các startup này là: Hoang tưởng.

 • Kiếm 4 tỷ USD trong 1 tuần, Jeff Bezos rút 2 tỷ USD làm từ thiện

  Kiếm 4 tỷ USD trong 1 tuần, Jeff Bezos rút 2 tỷ USD làm từ thiện

  14/09/2018 5:00 PM

  Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Jeff Bezos của hãng thương mại điện tử Amazon.com ngày 13/9 tuyên bố chi 2 tỷ USD để lập một quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những người vô gia cư.

 • Chủ hãng nồi cơm điện Cuckoo thành tỷ phú USD

  Chủ hãng nồi cơm điện Cuckoo thành tỷ phú USD

  04/09/2018 12:58 AM

  Cơm là món ăn không thể thiếu đối với người Hàn Quốc và họ luôn cần một bát cơm hoàn hảo cho mỗi bữa ăn. Do đó, nồi cơm điện thường được dùng làm quà tặng đám cưới hoặc chuyển về nhà mới, và là tượng trưng cho sự giàu có và sức khoẻ của gia đình.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.