Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông cảm thấy “trẻ trung”, “mạnh mẽ” ở tuổi 72 và cho rằng bản thân có thể dễ dàng đánh bại cựu phó tổng thống Joe Biden đã 76 tuổi.

Một phóng viên đã hỏi ông Trump tại Nhà Trắng hôm 26/4 rằng ở tuổi nào thì quá già để trở thành tổng thống Mỹ, theo AP.

Ông Trump trả lời: “Tôi cảm thấy giống như một người trẻ tuổi. Tôi còn quá trẻ. Tôi không thể tin điều đó. Tôi trẻ trung và mạnh mẽ”.

Sau câu trả lời, ông chủ Nhà Trắng tươi cười và nói thêm rằng ông không chắc về ứng viên tổng thống đảng Dân chủ mới tuyên bố tranh cử Joe Biden, người chỉ kém 1 tuổi so với ứng viên cao tuổi nhất của cuộc đua là ông Bernie Sanders (77 tuổi).

“Tôi nhìn Joe. Tôi không biết về ông ta”, Tổng thống Trump nói. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh thêm rằng ông sẽ không bao giờ nói ai đó quá già để làm tổng thống. “Tôi biết tất cả họ làm tôi trông rất trẻ cả về tuổi tác và năng lượng”.

Tổng thống Donald Trump nói chuyện với báo giới khi ông rời Nhà Trắng ngày 26/4 để lên đường tới Indianapolis. Ảnh: AP.

Ông Trump hiện giữ kỷ lục người cao tuổi nhất nhậm chức tổng thống Mỹ. Ông 70 tuổi 229 ngày vào thời điểm nhậm chức năm 2017.

Trong khi đó, nếu thắng cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm tới, ông Biden sẽ 78 tuổi 61 ngày vào thời điểm nhậm chức năm 2021. Điều đó sẽ phá vỡ kỷ lục của Ronald Reagan cho vị tổng thống lớn tuổi nhất về bất cứ dấu mốc nào trong một nhiệm kỳ tổng thống. Khi rời nhiệm sở, ông Reagan ở tuổi 77 và 349 ngày.

Ông Trump coi ông Biden, người từng giữ cấp phó dưới thời tổng thống Barack Obama trong 8 năm và có 36 năm là Thượng nghị sỹ Mỹ, là đe dọa lớn nhất cho cơ hội tái đắc cử. Theo Politico, Tổng thống Trump đã trút nhiều câu hỏi lên các phụ tá của mình về sức mạnh của Biden trong vai trò ứng viên tranh cử tổng thống.

Không giống các ứng viên đảng Dân chủ khác, ông Biden không tập trung thông báo tranh cử của mình vào bất cứ vấn đề chính sách cụ thể nào, hay tại sao ông là lựa chọn duy nhất cho vị trí lãnh đạo. Thay vào đó, vị cựu phó tổng thống công kích trực tiếp vào ông Trump và thể hiện nhu cầu cấp bách phải đánh bại tổng thống đương nhiệm.

Thu Hằng (Zingnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.