CafeLand - Khi Conrad Hilton qua đời ở tuổi 91 vào năm 1979, ông để lại di sản là chuỗi khách sạn Hilton được xây dựng bền bỉ trong hơn sáu thập kỷ. Khi bắt đầu kinh doanh vào năm 1919, người đàn ông này không thể tưởng tượng rằng mình có thể trở thành “Nhà quản lý khách sạn hàng đầu thế giới”.

Cuộc đời thăng trầm nhưng tràn đầy cảm hứng của Conrad Hilton là minh chứng mạnh mẽ nhất cho câu nói “Khi đời ném vào bạn một quả chanh, hãy pha một ly nước chanh”.

Hãy xem những nguyên tắc sống nào của nhà sáng lập này đã giúp ông gặt hái thành công trong cuộc sống?

Tìm ra và làm chủ tài năng của bạn

Theo Conrad Hilton, mỗi người đều giỏi một việc nào đó. Ông có thể đã không thành công đến vậy nếu trở thành chủ ngân hàng – một tham vọng mà ông nung nấu cả đời. Ông đã sống một cuộc đời vẻ vang nhờ vào khả năng phát hiện ra những bất động sản và khách sạn không còn hoạt động, sau đó cải tạo để biến chúng thành vàng. Dù phải đối mặt với những thách thức về tài chính trong các thương vụ mua lại, ông đã nhận ra tài năng đích thực của mình và tận dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Đừng để vật chất ám ảnh cuộc sống của bạn

Conrad Hilton không bao giờ bị những khía cạnh vật chất của cuộc sống chi phối. Điều này là do bối cảnh gia đình cùng những thất bại sau đó trong công việc kinh doanh của cha ông. Bài học từ lối sống của ông cho thấy càng tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống và học cách buông bỏ, khi đó bạn mới thực sự đang sống một cuộc đời đáng sống.

Đừng bao giờ để quá khứ chi phối cuộc đời bạn

Conrad Hilton học được điều này từ việc gia đình thất bại trong kinh doanh và bố ông buông bỏ quá khứ để dũng cảm bắt tay làm lại từ đầu. Ông cho rằng, nếu tiếp tục nỗ lực tìm mọi cách để trở nên tốt đẹp hơn thì rồi mọi chuyện sẽ ổn thỏa, và đừng để những thất bại đã qua ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời bạn.

Conrad Hilton

Đừng bao giờ coi thường người khác

Trong cách đối nhân xử thế, Conrad Hilton cho rằng chỉ nhìn xuống khi bạn phải nhặt thứ gì lên. Bởi mỗi con người, dù ở vị trí nào và làm gì để kiếm sống, đều mang lại cho bạn một bài học gì đó. Nếu Conrad Hilton không sống với nguyên tắc này, ông sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh trong giai đoạn cơ hàn nhất – như khi một người bán rượu cho ông vay 300 đô la khi ông đang trải qua một khoảng thời gian tồi tệ. Và cũng chỉ có không ngừng học hỏi từ những người xung quanh thì chúng ta mới có cơ hội phát triển bản thân ngày càng tốt hơn.

Ngừng lo lắng

Conrad Hilton nói rằng “Lo lắng không bao giờ giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Nếu bạn cầu nguyện, suy nghĩ, và hành động thì sẽ thay đổi được tình huống. Còn nếu chỉ biết lo lắng thì không”. Chính suy nghĩ này đã giúp ông vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong kinh doanh chuỗi khách sạn Hilton khi cuộc Đại suy thoái diễn ra. Sự lạc quan, gan dạ và quyết tâm đã giúp người đàn ông này thêm mạnh mẽ để vượt lên, thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh. Kết quả là, chúng ta có một chuỗi khách sạn Hilton ngày càng lớn mạnh, với hơn 6.200 khách sạn và hơn 983.000 phòng ở thời điểm hiện tại.

Mỗi không gian trống trong khách sạn là một sự lãng phí

Khi Conrad mua lại khách sạn đầu tiên mang tên Mobley, ông thấy rằng có thể làm rất nhiều điều để thay đổi diện mạo và trải nghiệm tại đây. Vì vậy, Conrad đã cải tạo cấu trúc phòng ăn của Mobley và biến nó trở thành không gian đủ để có thêm hơn 20 giường ngủ nữa, bổ sung vào 40 phòng ngủ đang có. Điều này không chỉ giúp tăng thêm nguồn thu cho khách sạn, mà còn tối ưu hóa công năng của các không gian kiến trúc.

Lam Vy (Startup stories)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.