Hôm 10-4, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Triều Tiên đã bổ nhiệm ông Kim Jong Gak làm Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân, tức Bộ trưởng Quốc phòng.
Cũng theo KCNA, hai quan chức cấp cao khác cũng đã được bổ nhiệm làm phó nguyên soái.

Ông Ryu Kum-chol
Trong khi đó, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bình Nhưỡng hôm 10-4, ông Ryu Kum-chol, một quan chức của Ủy ban Công nghệ Vũ trụ Triều Tiên, cho biết nước này sẵn sàng phóng tên lửa theo kế hoạch đã định. Theo ông, vệ tinh Kwangmyongsong-3 được lắp đặt vào tên lửa Unha-3 vào cuối ngày 10-4.

Theo kế hoạch, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đẩy ba tầng trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 16-4 tới. Hiện căng thẳng về vấn đề phóng vệ tinh của Triều Tiên vẫn chưa lắng xuống khi phía Mỹ và một số quốc gia liên quan coi đây là vụ thử công nghệ tên lửa đạn đạo trong khi Bình Nhưỡng vẫn một mực khẳng định đây chỉ là đợt phóng vệ tinh quan trắc trái đất lên quỹ đạo.
Thậm chí, hôm 10-4, Liên Hiệp Quốc cũng đã lên tiếng cảnh báo Triều Tiên về vấn đề này. Đại sứ Mỹ tại LHQ và hiện giữ chức Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ trong tháng 4 - bà Susan Rice, tuyên bố rằng "bất cứ vụ phóng nào mà Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo... sẽ là sự vi phạm rõ ràng" các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
Theo Người Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.