Nhà triệu phú tự thân và là người đồng sáng lập của AE Wealth Management - David Bach bắt đầu đầu tư từ rất sớm: Ông mua cổ phiếu đầu tiên của mình lúc 7 tuổi.

Tất cả nguồn cảm hứng đều xuất phát từ người bà của ông ấy, Bach nói với CNBC Make It : "Lời khuyên tài chính tốt nhất mà tôi nhận được là từ bà ngoại Rose Bach, người đã giúp tôi mua cổ phiếu đầu tiên năm 7 tuổi tại McDonald's, và bà đã dạy tôi một bài học, bài học đã đưa cuộc đời tôi sang một trang mới".

Bà ngoại đã từng nói với ông: "Có ba loại người trên thế giới: Những người đến McDonald's để ăn uống, như con bây giờ, họ là người tiêu tiền; những người làm việc ở đây với mức lương tối thiểu; và loại thứ 3 là những người đầu tư vào công ty. Những nhà đầu tư nhận lại sự giàu có".

Nhà triệu phú tự chế và tác giả bán chạy nhất David Bach.

Bà của Bach đã giúp ông mua lại cổ phần đầu tiên và "những trải nghiệm suy nghĩ giống như một nhà đầu tư bắt đầu từ năm bảy tuổi đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của tôi" - ông nói. Sau tất cả, bài học của một triệu phú tự thân, luôn đầu tư một phần tiền lương của bạn - một chiến lược gọi là trả tiền cho bạn trước - là chìa khóa để xây dựng sự giàu có.

"Trở thành người giàu không đòi hỏi gì hơn là cam kết và gắn bó với một kế hoạch đầu tư và tiết kiệm có hệ thống"- Bach viết trong cuốn sách bán chạy nhất " The Automatic Millionaire " của tờ New York Times. Và, vì sự lợi ích kép, bạn càng bắt tiền của mình làm việc sớm càng tốt.

Để rõ ràng, kế hoạch đầu tư của bạn không nên liên quan đến việc bạn cố gắng lựa chọn những cổ phiếu một cách riêng lẻ. Bach và các chuyên gia khác đồng ý rằng bạn nên bắt đầu bằng cách đầu tư tiền vào tài khoản hưu trí được được hưởng thuế, chẳng hạn như 401 (k), IRA hoặc Roth IRA. Sau đó, hãy nhìn vào những chỉ số phát triển, thứ mà cung cấp sự đa dạng với chi phí thấp và thường mang lại lợi nhuận dài hạn tốt hay là những nhà tư vấn tự động.

Nêu bạn đang cố gắng hướng dẫn những đứa trẻ nhà bạn bắt đầu công việc đầu tư, hãy giúp chúng tham gia vào lúc còn trẻ, như bà của Bach đã làm. Ông nói với CNBC Make It: "Nếu bạn có thể làm bất cứ điều gì cho con cái của mình, hãy giúp chúng mua một cổ phần - một công ty mà chúng sử dụng và yêu thích - và dạy cho chúng biết làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư. Điều đó sẽ thay đổi quan điểm của lũ trẻ trên tất cả mọi mặt".

Hà Thu (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương