Đang có tình trạng một số siêu thị công bố giá niêm yết của hãng và giá bán thực tế tại hệ thống chênh lệch đến 25 - 35%, giảm vài triệu tới hàng chục triệu đồng, khiến người tiêu dùng lầm tưởng đó là giá giảm đầu năm của siêu thị. Tuy nhiên, giá đã được "lì xì"... ảo kia chỉ ngang bằng với nhiều nơi không công bố giảm mạnh hay khuyến mãi "khủng".
Người tiêu dùng không nên vội tin vào các chương trình khuyến mãi giảm giá "khủng" lên tới vài chục %, cần so sánh giá giữa các hệ thống.
Theo thông tin từ các hệ thống siêu thị điện máy như Media Mart, Pico, Trần Anh, HC…, các doanh nghiệp này sẽ đồng loạt mở cửa bán hàng trở lại từ ngày 13/2, tức mùng 6 Âm lịch sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán gần 1 tuần.
Các hệ thống siêu thị điện máy mở cửa bán hàng trở lại rải rác từ buổi sáng cho tới chiều cùng ngày, tùy theo quan niệm "giờ tốt" của từng hệ thống để mở hàng đầu năm.
Theo tìm hiểu, cũng như mọi năm, các siêu thị điện máy cũng ồ ạt tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm hút người tiêu dùng đến mua sắm cho thời điểm thông thường được đánh giá là vắng khách nhất trong năm.
Tại website của các siêu thị, nhiều sản phẩm tivi, điện thoại, máy tính... được công bố ưu đãi giảm giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Bên cạnh đó là nhiều quà tặng, khuyến mãi đi kèm cho các sản phẩm có giá bán từ vài triệu đồng.
Bên cạnh đó, do việc chạy đua cạnh tranh về giá bán gần như đã tương đồng thì nhiều siêu thị điện máy cho hay tiếp tục đẩy mạnh khâu chăm sóc khách hàng, chế độ hậu mãi, các chương trình hỗ trợ mua sắm linh hoạt như mua trả góp, tích điểm ưu đãi, tặng phiếu mua hàng... để cạnh tranh, thu hút khách hàng đến mua sắm. Có siêu thị còn tung ra chiêu hút khách như cho khách xin chữ miễn phí trong ngày đầu tiên mở cửa.
"Cũng như mọi năm, sau Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường đã đi qua mùa mua sắm cao điểm, do đó việc sức mua sụt giảm mạnh là điều đã được giới kinh doanh dự đoán", đại diện một hệ thống bán lẻ cho biết.
Dù vậy, qua tìm hiểu của ICTnews, đang có tình trạng các siêu thị điện máy công bố giá niêm yết của hãng và giá bán thực tế tại hệ thống có sự chênh lệch lớn, có thể lên đến 25 - 35%, giảm vài triệu cho tới hàng chục triệu đồng, khiến cho người tiêu dùng lầm tưởng đó là giá giảm đầu năm của các siêu thị. Tuy nhiên, giá đã được "lì xì"... ảo kia chỉ ngang bằng với nhiều nơi không công bố giảm mạnh hay khuyến mãi "khủng".
Chính vì thế, để không mắc bẫy "lì xì", giảm giá bán ảo đầu năm, người tiêu dùng cần so sánh giá bán giữa các hệ thống với nhau, tham khảo các kênh so sánh giá để lựa chọn được nơi có giá bán tốt nhất. Cần gọi điện trực tiếp đến các hệ thống để nắm bắt giá bán cuối cùng thay vì giá niêm yết trên web, yêu cầu các điểm bán công bố ưu đãi, khuyến mãi đi kèm.
Phương Hoàng (ICTnews)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Những người thất bại, đặt mục tiêu sai, đều vướng phải 4 cái bẫy này, bạn nghĩ mình tránh được bao nhiêu?

  Những người thất bại, đặt mục tiêu sai, đều vướng phải 4 cái bẫy này, bạn nghĩ mình tránh được bao nhiêu?

  22/09/2020 5:00 PM

  Những người xác định sai động lực, ao ước theo đuổi thật nhiều thứ cùng lúc, thường là những cá nhân chi hoàn thành ít trong số các mục tiêu đặt ra, hay tệ hơn là chẳng đạt được bất cứ điều gì. Kết quả cuối cùng chỉ là thất bại mà thôi.

 • Tránh bẫy tâm lý khởi nghiệp thất bại

  Tránh bẫy tâm lý khởi nghiệp thất bại

  18/07/2017 8:54 AM

  Trong nhiều lần về miền Tây tìm hiểu về các doanh nghiệp khởi nghiệp tại đây, được nghe nhiều câu chuyện thất bại trong quá khứ của các anh chị mới biết được nguyên nhân thất bại khá đa dạng và cũng khác nhau giữa các doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng chung quy thường do không tạo ra được sự khác biệt trong sản phẩm, hao tốn quá nhiều chi phí marketing nhưng không tăng được doanh số, quản lý nhân sự không tốt dẫn đến thất thoát tài sản, yếu kém trong quản trị tài chính.

 • Làm sao tránh bẫy “công xưởng thế giới”?

  Làm sao tránh bẫy “công xưởng thế giới”?

  20/09/2016 11:30 PM

  Liệu một Việt Nam có tăng trưởng GDP phụ thuộc vào doanh thu từ xuất khẩu các sản phẩm gia công có mang lại sự bền vững dài lâu?

 • Tránh bẫy "lì xì" ảo tại các siêu thị điện máy đầu năm

  Tránh bẫy "lì xì" ảo tại các siêu thị điện máy đầu năm

  13/02/2016 1:57 PM

  Đang có tình trạng một số siêu thị công bố giá niêm yết của hãng và giá bán thực tế tại hệ thống chênh lệch đến 25 - 35%, giảm vài triệu tới hàng chục triệu đồng, khiến người tiêu dùng lầm tưởng đó là giá giảm đầu năm của siêu thị. Tuy nhiên, giá đã được "lì xì"... ảo kia chỉ ngang bằng với nhiều nơi không công bố giảm mạnh hay khuyến mãi "khủng".

 • Tránh bẫy tiêu tiền theo cảm tính

  Tránh bẫy tiêu tiền theo cảm tính

  30/03/2014 4:51 PM

  Người mua thường có xu hướng bỏ qua số lẻ trong giá được niêm yết, coi tiền trong thẻ ngân hàng khác với tiền mặt và cho rằng giá cao hơn sẽ đi kèm chất lượng tốt hơn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.