Thế giới online đã bắt đầu được ảnh hưởng bởi phụ nữ, nếu như chúng ta nhìn qua những bà mẹ sống hàng ngày với những điếu thuốc, những cô dâu tốt và đảm đang ở Nga hay những nữ vũ công thoát y mua vui cho các đàn ông. Thì chắc chắn rằng họ không thể là những mẫu phụ nữ lý tưởng trong các thương vụ kinh doanh lớn – hay nói tóm gọn là những phụ nữ thiếu tri thức.

Trên thực tế, một số lượng không nhỏ phụ nữ thường là quân sư tài ba đằng sau toàn bộ các hoạt động thương mại. Phần lớn thành công được góp phần bởi vẻ đẹp quyến rủ của họ trong các cuộc thảo luận hay thuyết trình, mà cái hình dáng khô khan trong bộ trang phục áo sọc sơ mi của đấng mày râu không thể làm được. Sau đây là 10 mỹ nhân với vẻ đẹp cực “hot” đã mang lại nhiều thành công cho các thương vụ lớn trong kinh doanh trực tuyến qua mạng.

10. Jennifer Hyman & Jennifer Fleiss

Jennifer Hyman và Jennifer Fleiss được biết đến qua trang web điện tử RentTheRunway vào năm 2009. Công việc của họ là kinh doanh trực tuyến qua mạng tại New York giúp cho những chị em phụ nữ có thể thuê những trang phục thiết kế model nhất cho các dự thảo họp mặt làm ăn, tiệc cưới, hẹn hò hay chỉ một đêm vui chơi dạo phố.


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online

Với hơn 450 000 thành viên và phát triển cực nhanh, hai chị em nhà Jenny rất hạnh phúc với tài sản kếch xù qua sự thành công vượt bậc của mình. Cả hai đều tốt nghiệp trường Harvard ngành thiết kế thời trang, trở thành niềm hy vọng cũng như khuyến khích và mở rộng kiến thức cho các sinh viên, mang đến cho họ cái nhìn tốt đẹp về các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp của họ sau này.

9. Rachelle Hruska

“Queen Bee” là một hiện tượng mới nổi bật cho các nhà văn. “Queen Bee” là nickname của Rachelle Hruska - được đặt bởi trang báo điện tử New York Post nơi đã mua toàn bộ bản quyền GuestofaGuest – một website mà Rachelle cùng sáng lập với Cameron Winklevoss (với cái tên Armie Hammer được dùng trên các trang mạng xã hội). Hầu hết, GuestofaGuest ghi chép lại các sự kiện văn hóa, đời sống và các hoạt động phong trào của các lứa tuổi vị thành niên ở New York.


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online


Kể từ khi thành lập vào tháng 5/2007, GuestofGuest ngày càng được mở rộng để mô tả đời sống xã hội của giới trẻ trong nhiều nền văn hóa khác nhau, ví dụ như là Los Angeles và Hamptons. Hàng ngày có khoảng 50 000 lượng truy cập. Rachelle hy vọng rằng website sẽ được tiếp tục nhân rộng ra khắp cả nước như các trang mạng xã hội dành cho giới trẻ, nói về cuộc sống của người Mỹ ngày nay. Không chỉ với một khuôn mặt xinh đẹp và đôi chân hấp dẫn ; Rachelle còn là hình mẫu cho những doanh nhân hoạt động qua mạng với sự thông minh và nhạy bén.

8. Kim Polese


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online


Liệu bạn có tin rằng nữ hoàng về lĩnh vực kinh doanh trực tuyến đã bước sang tuổi 50? Kim Polese là cựu lãnh đạo nắm quyền cao nhất của S oftware Firm SpikeSource. Bà hiện giờ làm việc tại Hội Đồng Quản Trị của TechNet và The Silicon Valley Leadership Group. Kim cũng đã từng trải qua một thời gian dài với Sun Microsystems với chức vụ giám đốc sản phẩm phần mềm Java trước khi cùng hợp tác làm ăn với Marimba, một tổ chức hoạt động mà sau này được sang nhượng lại với giá 239 triệu USD vào năm 2004.


Đáng lưu ý nhất tạp chí Time đã liệt kê Kim vào top 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất năm 1997.

7. Gina Bianchini

Gina Bianchini là người đồng sáng lập và là cựu lãnh đạo cấp cao của Ning, một diễn đàn online trực tuyến dùng để tạo ra các mạng thông tin xã hội. Từ khi rời Ning, Gina đóng vai trò điều hành trong thị trường đầu tư vốn tại Andreessen Horowitz, một công ty chuyên về đầu tư được đồng thành lập bởi cộng sự của bà tại Ning – Marc Andreessen. Hoạt động của công ty chủ yếu tập trung vào các mạng thông tin xã hội. Tháng 2 năm 2011, Andreessen Horowitz đã đầu tư 80 triệu USD vào Twitter và ngoài ra cũng đầu tư không ít vào Digg, Zynga và Foursquare.


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online

Tốt nghiệp với chứng chỉ M.B.A của trường Đại Học Stanford, Gina cũng giữ được vị trí quan trọng tại Goldman Sachs và CKS Group, những nơi đã giúp cho bà được biết đến nhiều hơn với làn da ngâm đen và tài năng trong kinh doanh của mình.

6. Chloe Sladden

Chloe Sladden là một phần chìa khóa thành công trong đội ngũ Media Partnerships team tại trang mạng xã hội Twitter. Công ty đã ví Chloe như là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong kỹ thuật công nghệ năm nay. Điều lưu ý là Sladden đã nhận ra được tiềm năng của @replies và hash tags, và bà cũng góp phần khai thác sức mạnh của Twitter để thu thập những sự kiện, trong đó nổi bật là những cuộc thảo luận trong tranh cử Tổng Thống Mỹ năm 2008 và MTV Video Music Awards 2011.


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online

Chloe đã tìm ra những cộng sự để giúp bà quản lý tổ chức các tin tức sự kiện hoạt động giống như trang báo mạng Washington Post, cập nhật các tin nhanh nhất nhằm mục đích thu hút nhiều thành viên tham gia thảo luận viết bài trên diễn đàn. Hơn nữa, bà hy vọng rằng sẽ cộng tác với truyền hình và các chương trình truyền thông của thế giới để quảng bá sự hữu ích tiện dụng của Twitter.

5. Heather Harde

Heather Harde hiện là người quản lý cấp cao của Technology Superblog TechCrunch. Bao gồm tập thể lãnh đạo dưới sự điều hành của Heather đưa ra những chiến lược để giúp trong việc quảng bá hình ảnh TechCrunch, hướng đến AOL (dịch vụ Internet toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ) đã thành công trong các thương vụ kinh doanh thu về được 50 triệu USD.


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online

Trước khi gia nhập TechCrunch vào năm 2007, Heather là người phụ nữ quyền lực khác trong lĩnh vực thương mại của mình khi đang học tại Harvard. Bà cũng đã từng hợp tác 10 năm làm việc với tổ chức tin tức sự kiện Rupert Murdoch trước khi gia nhập TechCrunch. Heather thừa hưởng sự thông minh và vẻ đẹp của một phụ nữ tài năng, luôn là lựa chọn đúng đắn trong top ten những phụ nữ nổi bật nhất.

4. Marissa Mayer

Marissa Mayer hiện đang nắm giữ vị trí phó chủ tịch trang web công nghệ tìm kiếm Google. Mayer gia nhập vào năm 1999 và là một nữ kỹ sư đầu tiên của Google. Bà bắt đầu trở thành một người có tầm quan trọng và là bộ mặt được nhiều người biết đến đại diện cho công ty.


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online

Marissa là phụ nữ trẻ nhất và luôn nằm trong top 50 những phụ nữ quyền lục của thế giới do Fortune magazine bầu chọn và luôn được tín nhiệm trong những sự thành công của Google Search và Gmail. Với tuổi 35, Mayer có nhiều thành công trong sự nghiệp của mình và có tầm ảnh hưởng nhiều nhất từ khi được liệt kê vào những phụ nữ “hot” nhất do BusinessPundit bầu chọn.

3. Hilary Rowland

Hilary Rowland là một nữ quân nhân nhưng có quyền lực lớn nhất trong kinh doanh trực tuyến của thế giới. Năm 1995, với tuổi 15, bà thành lập ra tạp chí phụ nữ online đầu tiên với cái tên Hilary, sau đó đổi tên thành Urbanette. Cũng trong năm đó bà đã thành lập ra NewFaces, một website dành cho các nhà đầu tư vốn kinh doanh các loại. Bà giữ chức vụ lãnh đạo cao nhất của cả hai trang web kể trên với chức danh chủ tịch của The Holding Company eClick Interactive.


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online

Hilary từng được xem nữ doanh nhân thành đạt khi còn ở lứa tuổi vị thành niên. Điều này đã làm lu mờ đi hình ảnh một cô gái tóc hoe được nhiều cánh mày râu yêu thích. Kể từ năm 2009, cô đã dành cả thời gian của mình để tập trung cho công việc phát triển ProjectMigration, một hoạt động cung cấp các mẫu thiết kế thời trang để nhằm ủng hộ cho những bà mẹ độc thân và trẻ em sống trong các khu ổ chuột của Châu Phi. Một phụ nữ trẻ đầy nguồn cảm hứng với tầm nhìn mà đã giết chết những quan niệm chỉ biết dành thời gian cho cuộc sống bình thường.

2. Shira Lazar

Shira Lazaar 28 tuổi là người sở hữu trang web, nhà báo và là một doanh nhân trực tuyến qua mạng. Cô theo đuổi các xu hướng kỹ thuật số và cung cấp các viral video trên trang nhật ký điện tử blog, OnTheScene, CBSNews, và hosts , các video về cuộc sống hàng ngày cho CBS vào sáng thứ 7 hàng tuần, cũng như là người chuyên cung cấp thông tin cho CNN, trang báo mạng The Huffington và Fox News Channel.


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online

Nữ hoàng truyền thông này cũng là người đồng sáng lập ra công ty cung cấp sản phẩm online DISRUPT/GROUP, với mục đích nâng cao các chiến lược phát triển kinh doanh trực tuyến qua mạng. Tờ báo LA Weekly đã gọi người đàn bà có làn da ngâm đen thông minh này: “ Con người của công nghệ và giải trí”.

1. Justine Ezarik

Người đẹp bom tấn tóc hoe và internet Justine Ezarik là tác giả của các viral video trên trang nhật ký điện tử blog và Youtube. Ý tưởng này được hình thành vào năm 2007 khi Justine bắt đầu công việc tạo mẫu trên Justin.tv lúc website này ở giai đoạn ban đầu.


Top 10 phụ nữ thành công trong kinh doanh online


Justine mở cuộc họp mặt với người xem để làm chứng cho cuộc sống mỗi ngày của mình và video về vụ tai tiếng mà cô thu thập được đề cập đến những vấn đề thắc mắc cho cam kết về môi trường của AT&T, nơi cung cấp sản phẩm iPhone. Trang web cũng đề cập nhiều sự kiện xúc động cũng như những tội ác được phổ biến rộng rãi, như Law & Order - Special VictimmUnit, đồng thời kênh YouTube của cô cũng đã có hơn 200 triệu lượt xem.

Trường Khiêm (businesspundit)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.