Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm các đồng minh tin cẩn vào những vị trí hàng đầu trong tân chính phủ vào hôm nay, 21.5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bổ nhiệm tân nội các

Ông Vladimir Putin (trái) họp với ông Dmitry Medvedev - Ảnh: AFP

Theo Reuters, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov đã được giữ lại và nhà kinh tế thân Putin - Andrei Belousov sẽ tiếp quản vị trí bộ trưởng Kinh tế.

Chức phó thủ tướng thứ nhất phụ trách chính sách kinh tế vẫn thuộc về ông Igor Shuvalov, một đồng minh của ông Putin.

Theo RIA Novsoti, việc ông Shuvalov được tái bổ nhiệm làm dấy lên những câu hỏi về vai trò của Thủ tướng Dmitry Medvedev. Việc bổ nhiệm này cũng báo hiệu rằng nước Nga sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách kinh tế trong thời kỳ ông Putin làm thủ tướng từ năm 2008 đến 2012.

Thủ tướng Medvedev vốn cam kết sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể trong nội các sau khi hoán đổi chức vụ với ông Putin, người bắt đầu nhiệm kỳ 6 năm vào ngày 7.5.

Tuy nhiên, ông Shuvalov là một trong số năm phó thủ tướng sẽ tiếp tục tại vị, tương tự Ngoại trưởng Sergei Lavrov cùng Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov trong khi Cảnh sát trưởng Moscow Vladimir Kolokoltsev được bổ nhiệm làm bộ trưởng Nội vụ thay cho ông Rushid Nurgaliyev, người dính vào một số bê bối liên quan đến lực lượng cảnh sát.

Trước đó, ông Medvedev cho biết có 3/4 thành viên nội các là những gương mặt mới. Nội các bao gồm một chức vụ mới được thành lập phụ trách phát triển khu vực Viễn Đông xa xôi trong khi một phó thủ tướng sẽ giám sát quá trình chuẩn bị cho Olympic mùa Đông 2014 ở Sochi.

Theo Thanh niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.