Tổng thống Moon ca ngợi cuộc gặp sắp tới giữa lãnh đạo Mỹ - Triều và biết ơn hai lãnh đạo vì sự "dũng cảm và thông minh".

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
"Cuộc gặp tháng 5 sẽ được ghi nhớ là cột mốt lịch sử hiện thực hóa hòa bình trên bán đảo Triều Tiên", Yonhap dẫn lời ông Moon Jae-in hôm nay nói. "Nếu Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim gặp sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên sẽ đi đúng hướng chưa từng có".
Ông Moon cũng tỏ lòng biết ơn tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì "sự dũng cảm và thông minh" của họ. "Đặc biệt, sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, người vui vẻ chấp nhận lời mời của Chủ tịch Kim, sẽ nhận được lời khen không chỉ của nhân dân Hàn Quốc và Triều Tiên, mà còn cả nhân dân trên khắp thế giới", ông Moon nói.
Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố nước này sẽ tận dụng "cơ hội đến như một phép màu".
Đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong ngày 8/3 tại Washington tiết lộ Tổng thống Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 5. Ông Chung dẫn đoàn đại biểu đến Nhà Trắng để trao đổi về chuyến thăm Triều Tiên trong hai ngày 5/3 và 6/3. Nếu cuộc gặp diễn ra, ông Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ đương chức đầu tiên gặp một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.