Nam được cho là cùng cấp dưới làm giả hồ sơ vay 43,6 tỷ đồng của Ngân hàng TMCP Tín Nghĩa và không có khả năng thanh toán.

Ngày 21/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần chứng khoán Trường Sơn (Công ty TSS - Hà Nội), bắt giam Hồ Hoài Nam (38 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TSS) và Nguyễn Trung Thành (35 tuổi, Phó tổng giám đốc).

Theo điều tra ban đầu, tháng 3/2011, Nam được ông Hoàng Minh Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty TSS - ủy quyền cho ký hợp đồng hợp tác với Ngân hàng thương mại cổ phần Tín Nghĩa (Ngân hàng TNB, nay là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Ngân hàng SCB). Điều kiện vay vốn là khách hàng phải có hoạt động chứng khoán.

Từ ngày 12 đến 14/1/2011, Nam và Thành làm giả 28 bộ hồ sơ để vay tiền của Ngân hàng TNB. Trong đó, họ đã giả mạo chữ ký khách hàng trong giấy đề nghị ứng trước tiền bán chứng khoán niêm yết; ký khống giấy xác nhận kết quả giao dịch... để vay hơn 43,6 tỷ đồng của Ngân hàng TNB.

Toàn bộ số tiền này được chuyển vào Công ty TSS, sau đó Nam và Thành đã chuyển 29,5 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần đầu tư Việt Nam và Công ty cổ phần Việt Nam Quốc tế là doanh nghiệp sân sau của ông Hoàng Minh Sơn; chuyển hơn 9,3 tỷ đồng để cho vợ ông Sơn là bà Nguyễn Thị Nguyệt sử dụng... Hiện, Công ty TSS đã ngừng hoạt động và không còn khả năng thanh toán.

Ngân hàng TNB đã làm đơn tố cáo sự việc với Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an. Ngoài ra, trong quá trình điều tra, nhà chức trách còn nhận được nhiều tố cáo khác về việc Công ty TSS dùng thủ đoạn môi giới trái phiếu chính phủ để lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

N.Quyết (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.