Không những tuyên bố sẽ chiến đấu hết mình và chiến thắng Google, nhà sáng lập Baidu còn cho rằng thế giới đang sao chép Trung Quốc.

Ông Robin Li. Ảnh: Bloomberg

Ông Robin Li, CEO kiêm nhà sáng lập công cụ tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc Baidu, vừa tuyên bố sẽ chiến đấu hết mình và “thắng lần nữa” nếu Google của Alphabet quyết tâm trở lại đấu trường internet lớn nhất thế giới.

Theo Bloomberg, ông Li viết trên mạng xã hội rằng ông sẽ tự tin chiến đấu với Google nếu cần. Đây là phản ứng công khai đầu tiên của ông chủ Baidu sau khi báo giới đưa tin hãng công nghệ lớn của Mỹ có kế hoạch quay lại thị trường mà họ từng rút khỏi vào năm 2010.

Bài đăng của ông Li được chỉnh chế độ bạn bè trên tài khoản WeChat cá nhân. Bài xuất hiện trong bối cảnh cổ phiếu Baidu giảm khoảng 6% kể từ ngày trang The Intercept đưa tin Google thiết kế công cụ tìm kiếm kiểm duyệt cho riêng Trung Quốc trong vòng một năm.

“Bây giờ chúng ta, với dao thật và súng thật, PK họ lần nữa, thắng họ lần nữa. Năm 2010, khi Google rời khỏi Trung Quốc, thị phần của hãng này giảm và thị phần Baidu thì vượt 70%”, ông Li viết, sử dụng từ PK có nghĩa là cạnh tranh.

Google đang tìm đường quay lại Trung Quốc, nơi có nhiều người dùng internet nhất thế giới, thông qua ứng dụng tìm kiếm tuân thủ luật kiểm duyệt cũng như hợp tác với các doanh nghiệp địa phương. Sau khi rời Đại lục, hầu hết dịch vụ của Google bị chặn tại Trung Quốc.

Tin tức về việc Google rục rịch quay lại vướng sự phản đối từ nhân viên hãng và lời chỉ trích từ các nhà làm luật cùng những người ủng hộ nhân quyền.

Ông Li cũng nhắc đến bài bình luận trên tờ Nhân dân Nhật báo về việc hoan nghênh Google trở lại Trung quốc, miễn là hãng tuân thủ các quy tắc và quy định địa phương về kiểm duyệt.

Nhiều hãng công nghệ lớn Trung Quốc thường xuyên bị kiểm duyệt nội dung bài viết đăng tải không tốt cho trật tự xã hội.

Dù vậy, bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo sau đó bị xóa khỏi trang web, Twitter lẫn Facebook của tờ báo. Ông Li cho hay thị trường Trung Quốc đang trải qua những thay đổi rất lớn kể từ khi Google rời đi, nói thêm rằng các hãng công nghệ Trung Quốc giờ đây là những người dẫn đầu trong việc giải quyết vấn đề mới.

“Thế giới đang sao chép từ Trung Quốc. Đây là điều mà tất cả những hãng muốn vào thị trường Trung Quốc phải cẩn thận cân nhắc và đối mặt”, ông Li nói.

Thu Thảo (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7