CafeLand- Giám đốc điều hành Thorsten Heins của BlackBerry sẽ có được khoảng 55,6 triệu USD nếu ông bán công ty và bị sa thải. Đây là số tiền bao gồm tiền lương, tiền thưởng và tiền thưởng công bằng dựa trên giá cổ phiếu của BlackBerry vào cuối quý IV. Kế hoạch này đã được cổ đông phê duyệt tại cuộc họp thường niên vào ngày 9/07.

Cổ phần của BlackBerry đã tăng hơn 10% từ ngày 12/8 sau khi thông tin nhà sản xuất điện thoại thông minh của Canada sẽ mua lại công ty bị rò rỉ. Kế hoạch này đã được Tập đoàn Waterloo, trụ sở tại Ontario xem xét lại việc thâu tóm, cũng như liên doanh liên kết.

Prem Watsa là một doanh nhân Toronto và là cổ đông lớn nhất của BlackBerry, các nhà đầu tư hiện suy đoán rằng ông có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giải cứu BlackBerry.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng có thể sẽ không dễ dàng vì hiện giờ ngân hàng JPMorgan Chase & Co và RBC Capital Markets đang lặng lẽ liên lạc với các nhà thầu để mua lại Blackberry nhưng họ đã tìm thấy quá ít nhà đầu tư quan tâm đến việc mua lại công ty.

Cổ phiếu của BlackBerry hiện còn 10,51 USD đã giảm 4,1% (17/7) theo sàn New York.

Thorsten Heins là người được chọn để thay thế cho 2 CEO Jim Balsillie và Mike Lazaridis, người đã từ chức vì kinh doanh thua lỗ liên tiếp trong hai quý cuối năm 2011. Quyết định này được cho là chịu áp lực từ các nhà đầu tư.

Thorsten Heins xuất thân từ ban điều hành của Siemens gia nhập RIM từ 2007, người đã có sự thăng tiến các chức vụ liên tục sẽ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo mới của RIM từ 21/1/2012. Lúc mới nhậm chức Thorsten Heins bị chỉ trích là không "quyết liệt" mặc dù ông đã thực hiện cắt bỏ 5.000 nhân viên như là một phần của một nỗ lực cắt giảm 1 tỷ USD chi phí hoạt động và ông cũng đóng cửa10 nhà máy sản xuất của công ty.

Gia Bảo
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • CEO tạm quyền BlackBerry nhận lương một triệu USD

  CEO tạm quyền BlackBerry nhận lương một triệu USD

  16/11/2013 11:33 AM

  Cùng với khoản thưởng 2 triệu USD mỗi năm, ông John Chen có thể sở hữu hàng chục triệu USD cổ phiếu nếu giúp BlackBerry làm ăn có lãi trong vòng 5 năm tới.

 • Những sai lầm của Thorsten Heins với BlackBerry

  Những sai lầm của Thorsten Heins với BlackBerry

  10/11/2013 6:20 PM

  Mặc dù đóng góp lớn vào sự ra mắt của hệ điều hành BlackBerry 10 và khiến BlackBerry "cởi mở hơn" về những khó khăn của công ty, ông Heins bị coi là đã sai lầm khi không tập trung hoàn toàn vào thị trường doanh nghiệp.

 • Thorsten Heins sẽ kiếm được khoảng 55,6 triệu USD nếu bán BlackBerry

  Thorsten Heins sẽ kiếm được khoảng 55,6 triệu USD nếu bán BlackBerry

  17/08/2013 12:20 PM

  CafeLand- Giám đốc điều hành Thorsten Heins của BlackBerry sẽ có được khoảng 55,6 triệu USD nếu ông bán công ty và bị sa thải. Đây là số tiền bao gồm tiền lương, tiền thưởng và tiền thưởng công bằng dựa trên giá cổ phiếu của BlackBerry vào cuối quý IV. Kế hoạch này đã được cổ đông phê duyệt tại cuộc họp thường niên vào ngày 9/07.

 • BlackBerry 10 “cú hích” cho cổ phiếu RIM

  BlackBerry 10 “cú hích” cho cổ phiếu RIM

  22/01/2013 4:52 PM

  Cổ phiếu của Research In Motion (RIM) tăng đến mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua, sau khi Thorsten Heins - Giám đốc điều hành công ty thừa nhận đang cân nhắc bán mảng smartphone sau khi BlackBerry 10 ra mắt.

 • Sếp RIM lên tiếng bảo vệ BlackBerry

  Sếp RIM lên tiếng bảo vệ BlackBerry

  22/10/2012 8:05 AM

  Trong thư gửi tới tòa soạn báo New York Times, Giám đốc điều hành của Research In Motion (RIM, nhà sản xuất điện thoại BlackBerry), cho rằng nội dung một bài viết mới đây trên báo này chê sản phẩm của hãng tỏ ra không công bằng.

 • Thorsten Heins sắp trở thành CEO mới của RIM

  Thorsten Heins sắp trở thành CEO mới của RIM

  01/02/2012 1:07 AM

  Công ty sở hữu thương hiệu BlackBerry danh tiếng là RIM sắp sửa chính thức thay tổng giám đốc điều hành, để tìm ra những biện pháp cạnh tranh với các đối thủ như Apple và Google.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.