CafeLand- Giám đốc điều hành Thorsten Heins của BlackBerry sẽ có được khoảng 55,6 triệu USD nếu ông bán công ty và bị sa thải. Đây là số tiền bao gồm tiền lương, tiền thưởng và tiền thưởng công bằng dựa trên giá cổ phiếu của BlackBerry vào cuối quý IV. Kế hoạch này đã được cổ đông phê duyệt tại cuộc họp thường niên vào ngày 9/07.

Cổ phần của BlackBerry đã tăng hơn 10% từ ngày 12/8 sau khi thông tin nhà sản xuất điện thoại thông minh của Canada sẽ mua lại công ty bị rò rỉ. Kế hoạch này đã được Tập đoàn Waterloo, trụ sở tại Ontario xem xét lại việc thâu tóm, cũng như liên doanh liên kết.

Prem Watsa là một doanh nhân Toronto và là cổ đông lớn nhất của BlackBerry, các nhà đầu tư hiện suy đoán rằng ông có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giải cứu BlackBerry.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng có thể sẽ không dễ dàng vì hiện giờ ngân hàng JPMorgan Chase & Co và RBC Capital Markets đang lặng lẽ liên lạc với các nhà thầu để mua lại Blackberry nhưng họ đã tìm thấy quá ít nhà đầu tư quan tâm đến việc mua lại công ty.

Cổ phiếu của BlackBerry hiện còn 10,51 USD đã giảm 4,1% (17/7) theo sàn New York.

Thorsten Heins là người được chọn để thay thế cho 2 CEO Jim Balsillie và Mike Lazaridis, người đã từ chức vì kinh doanh thua lỗ liên tiếp trong hai quý cuối năm 2011. Quyết định này được cho là chịu áp lực từ các nhà đầu tư.

Thorsten Heins xuất thân từ ban điều hành của Siemens gia nhập RIM từ 2007, người đã có sự thăng tiến các chức vụ liên tục sẽ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo mới của RIM từ 21/1/2012. Lúc mới nhậm chức Thorsten Heins bị chỉ trích là không "quyết liệt" mặc dù ông đã thực hiện cắt bỏ 5.000 nhân viên như là một phần của một nỗ lực cắt giảm 1 tỷ USD chi phí hoạt động và ông cũng đóng cửa10 nhà máy sản xuất của công ty.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.