Hồi tháng Bảy, SoftBank đã gây bất ngờ với thế giới công nghệ với một kế hoạch thâu tóm hãng thiết kế chip xử lý ARM Holdings của Anh với giá 23,4 tỷ bảng (31,4 tỷ USD), và đây là thương vụ mua bán doanh nghiệp lớn nhất từ trước tới nay với một công ty công nghệ châu Âu.

Sau chưa đầy hai tháng thông báo kế hoạch trên, SoftBank ngày 5/9 đã công bố hoàn tất giao dịch trên. Tổng giá trị thương vụ là khoảng 24 tỷ bảng (31 tỷ USD), và ARM sẽ được hủy niêm yết trên sàn chứng khoán London Stock Exchange từ ngày mai.

Thương vụ thâu tóm ARM của SoftBank là thương vụ thâu tóm mới nhất trong một loạt các vụ mua ban-sáp nhập doanh nghiệp diễn ra trong những năm gần đây của công ty Nhật Bản này, bao gồm việc mua lại Sprint với giá 20 tỷ USD, và khoản đầu tư 15 tỷ USD vào bộ phận kinh doanh ở Nhật Bản của Vodafone.

ARM nổi tiếng với những thiết kế chip và cấp giấy phép sử dụng chíp cho các công ty như Apple và Samsung, và các chip do ARM thiết kế đang chiếm phần lớn trong các sản phẩm điện toán di động và máy tính bảng đang được bán ra trên thế giới.

Chỉ riêng năm ngoái, ARM đã cung cấp ra thị trường tới 15 tỷ đơn vị chip, và khoảng một nửa trong số đó là cho các thiết bị di động.

SoftBank dự kiến ​​sẽ sử dụng thỏa thuận thâu tóm ARM để thúc đẩy kế hoạch Internet of Things (Internet vạn vật)./.

Việt Đức (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.