Theo thỏa thuận với SoftBank, doanh nhân Adam Neumann - nhà sáng lập tai tiếng của WeWork - có cơ hội bỏ túi đến 1,7 tỷ USD. Nhưng thỏa thuận đã không còn hiệu lực.

Theo nguồn tin của Bloomberg, startup chia sẻ văn phòng WeWork và Tập đoàn Nhật Bản SoftBank chỉ trả cựu CEO Adam Neumann một phần trong khoản "chi phí tư vấn" 185 triệu USD gây tranh cãi.

Hồi cuối năm ngoái, sau khi kế hoạch IPO của WeWork sụp đổ, nhà sáng lập Adam Neumann bị buộc phải rời bỏ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty. Nhưng Neumann vẫn được nhận 185 triệu USD “chi phí tư vấn”.

Ngày19/10, Giám đốc điều hành SoftBank Marcelo Claure được hỏi về tình hình WeWork tại một sự kiện công nghệ của Wall Street Journal. Ông cho biết thỏa thuận đã không còn hiệu lực và từ chối giải thích chi tiết. Không rõ vị cựu CEO tai tiếng được trả bao nhiêu.

Theo thỏa thuận, dù đứng đằng sau thất bại thảm hại của WeWork hồi cuối năm ngoái, Neumann có cơ hội bỏ túi đến gần 1,7 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Theo kế hoạch giải cứu WeWork của SoftBank hồi năm ngoái, ngoài khoản phí 185 triệu USD, cựu CEO WeWork còn có cơ hội nhượng lại số cổ phiếu có quyền biểu quyền trị giá gần 1 tỷ USD cho SoftBank và cơ hội vay tới 500 triệu USD.

Tuy nhiên, kể từ đó, Neumann vẫn chưa nhận được khoản tiền hậu hĩnh trên. SoftBank đã hủy thỏa thuận về quyền bán lại cổ phần của Neumann vào phút cuối. Cả WeWork và Neumann đều đâm đơn kiện tập đoàn Nhật Bản vì phá vỡ thỏa thuận mua lại 3 tỷ USD cổ phiếu từ Neumann, các nhà đầu tư và nhân viên WeWork. Vụ kiện vẫn đang tiếp diễn.

Thảo Cao (Zingnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.