Theo Channel NewsAsia ngày 15/4, Bộ trưởng cấp cao của Nhà nước về Thương mại và Công nghiệp Singapore, ông Lee Yi Shyan cho biết nước này có thể cùng với các đối tác và tổ chức quốc tế tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực châu Á.

Ông Lee Yi Shyan. (Nguồn: badmintoncentral.com)

Ông Lee Yi Shyan nhấn mạnh rằng đầu tư cơ sở hạ tầng là một ưu tiên cấp bách đối với hầu hết các nước đang phát triển đồng thời là nền tảng cho phát triển kinh tế và xã hội.

Bộ trưởng Lee Yi Shyan cho biết, Singapore có thể chia sẻ kinh nghiệm phát triển của mình trong các lĩnh vực như năng lượng, các công trình tiện ích, quản lý chất thải, giao thông, nước... với những quốc gia khác trong khu vực.

Đặc biệt là trong việc phát triển các nguồn nước mới, Singapore đã rất thành công trong việc khử muối từ nước biển cũng như tái sử dụng nước thải đô thị.

Bên cạnh đó, Singapore cũng có thể cung cấp một nền tảng cho các dự án cơ sở hạ tầng, trong đó bao gồm việc chia sẻ các nghiên cứu khả thi. Bởi Singapore vốn được biết tới như là một nơi có thể kết nối với các thị trường khu vực. Điều này cho phép các nước láng giềng có thể khai thác các “tài nguyên” chuyên môn sẵn có một cách dễ dàng.

Hiện có 8.000 công ty đa quốc gia đặt trụ sở tại Đảo quốc Sư tử có thể chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết của họ ở thị trường châu Á.

Hơn nữa, Singapore với vị trí là một trung tâm tài chính thì việc tìm kiếm các nguồn tài chính cho các dự án cơ sở hạ tầng xanh hay việc thiết lập các quỹ cơ sở hạ tầng tại đây là khá dễ dàng.

Singapore đã ký một thỏa thuận song phương với Bangladesh nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Theo thỏa thuận này, các doanh nghiệp Singapore sẽ được tham gia vào dự án phát triển nhà máy điện ở phía nam thủ đô Dhaka, Bangladesh./.

Mỹ Bình (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương