Tiếp theo đợt cắt giảm 2000 nhân viên tại Nhật vào hồi tháng 8 thì hôm nay hãng này cho biết sẽ giảm thêm một lượng lớn lao động nữa

Theo tin tức từ thời báo Kyodo News thì Sharp đang lên kế hoạch để tiếp tục giảm biên chế khoảng 11000 lao động (10966) từ nay cho đến cuối năm, và đến tháng 3 năm 2014 sẽ giảm tổng số lao động hiện tại (27170 người) xuống dưới mức 20% (tức khoảng 5400 người). Không những thế, hãng Sharp sẽ tiến hành thanh lý tài sản, với hi vọng thu về 2.7 tỷ USD (213.1 tỷ yên Nhật) nhằm củng cố tình hình tài chính của mình.

Mảng kinh doanh TV LCD của Sharp cần cải tổ mới

Bên cạnh đó, Sharp cũng lên kế hoạch cải tổ lại mảng kinh doanh TV LCD, và mảng màn hình cho điện thoại thông minh, và sẽ không chú trọng vào hoạt động sản xuất pin mặt trời nữa, thay vào đó sẽ dần chuyển nhựng cho công ty Recurrent Energy LLC – Mỹ. hãng còn bổ nhiệm ông Takashi Okuda giữ chức chủ tịch tập đoàn, bắt đầu nhậm chức vào đầu tháng 10 để giúp Sharp vượt qua tình hình khó khăn hiện tại, đảo bảo công ty phải có lãi vào tháng 4 năm sau.

Trước tình hình kinh doanh không hiệu quả, cổ phiếu của Sharp liên tục lao dốc

Theo eChip
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Sharp, Nhật

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.