Theo hãng xếp hạng tín nhiệm S&P, nhà sản xuất hàng điện tử gia dụng Sharp (Nhật Bản) đang ở trong tình thế “vỡ nợ có lựa chọn” - một bất lợi mới đối với Sharp khi doanh nghiệp này đang nỗ lực khắc phục tình hình tài chính khó khăn.

Động thái trên diễn ra sau khi Sharp thông báo sắp phát hành các chứng phiếu ưu đãi cho các chủ nợ chính, thay vì trả những khoản nợ sắp đáo hạn.

Theo S&P, điều này được coi như một thỏa thuận hoán đổi nợ lấy cổ phiếu, được gọi là SD. Vì vậy, S&P đã hạ mức xếp hạng tín nhiệm xuống SD.

Cũng như các đối thủ Sony và Panasonic, Sharp trong thời gian qua phải nỗ lực để cải thiện tình hình tài chính, một phần do những khoản thua lỗ lớn trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh máy thu hình, trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các sản phẩm có giá rẻ hơn từ Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Hồi tháng 5/2014, Sharp thông báo cắt giảm 49.000 việc làm trên toàn cầu, tương đương 10% lực lượng lao động của họ, như một phần trong kế hoạch cải cách toàn diện để duy trì hoạt động kinh doanh sau khi thua lỗ 1,86 tỷ USD năm 2014.

Ngoài ra, Sharp sẽ bán các trụ sở kinh doanh, thực hiện các đợt cắt giảm chưa xác định về tiền lương và triển khai một kế hoạch giảm mạnh vốn để khắc phục tình trạng hoạt động thua lỗ lớn./.

Anh Quân (TTXVN)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ám ảnh bóng ma đa cấp thời 4.0: Sau mộng giàu sang là trắng tay, vỡ nợ

  Ám ảnh bóng ma đa cấp thời 4.0: Sau mộng giàu sang là trắng tay, vỡ nợ

  05/12/2020 9:50 AM

  Những cuộc càn quét của các mô hình đa cấp biến tướng đội lốt dưới những dự án thương mại điện tử, công nghệ 4.0 đang vươn vòi về tận các làng quê, thôn xóm. Sự dối trá, lọc lừa khiến cuộc sống hàng nghìn người đang bị đảo lộn. Trong phản ánh gửi về báo Tiền Phong, nhiều nạn nhân của các mô hình đa cấp thời 4.0 cho hay đã tỉnh mộng giàu sang sau khi trắng tay, vỡ nợ, rạn nứt tình thân chỉ vì những giây phút mù quáng.

 • Bí quyết giúp ông vua bán lẻ Ấn Độ xây dựng lại sự nghiệp sau vỡ nợ

  Bí quyết giúp ông vua bán lẻ Ấn Độ xây dựng lại sự nghiệp sau vỡ nợ

  14/11/2017 8:29 AM

  Thị trường bán lẻ cạnh trang khốc liệt khiến tập đoàn Future Group có nguy cơ phá sản. Ngài Kishore Biyani buộc phải thu hẹp quy mô kinh doanh, thậm chí, bán thương hiệu may mặc Pantaloons của mình cho đối thủ cạnh tranh để có tiền trả nợ.

 • Donald Trump: Mình in được tiền mà, lo gì vỡ nợ?

  Donald Trump: Mình in được tiền mà, lo gì vỡ nợ?

  15/06/2016 1:31 PM

  Cách đây vài tuần, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự tin tuyên bố có thể dứt điểm các khoản nợ của nước Mỹ chỉ trong vòng 8 năm, một nhiệm vụ bất khả thi mà không ai có thể làm được.

 • Hy Lạp mở cửa ngân hàng, trả nợ cho IMF

  Hy Lạp mở cửa ngân hàng, trả nợ cho IMF

  21/07/2015 7:56 AM

  Hy Lạp vừa trả gần 2 tỉ EUR, tương đương 2,2 tỉ USD, tiền nợ cho Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF). Khoản tiền Athens nợ Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng bắt đầu được hoàn trả cùng thời điểm.

 • Chàng trai 8X quyên góp tiền giúp Hy Lạp trả nợ

  Chàng trai 8X quyên góp tiền giúp Hy Lạp trả nợ

  08/07/2015 9:06 PM

  Chàng trai người Anh, Thom Feeney đã thu được gần 2 triệu Euro sau khi phát động chiến dịch gây quỹ giúp Hy Lạp trả nợ.

 • Toàn cảnh cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp - bài toán thêm ẩn số

  Toàn cảnh cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp - bài toán thêm ẩn số

  06/07/2015 10:44 PM

  Vậy là quả bóng "khủng hoảng nợ" Hy Lạp một lần nữa lại được chuyền sang chân Liên minh châu Âu (EU) khi hơn 61,31% cử tri Xứ sở Thần thoại nói "Không" với kế hoạch cải cách và chi tiêu khắc khổ do các chủ nợ quốc tế đặt ra để đổi lấy cứu trợ.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.