Theo hãng xếp hạng tín nhiệm S&P, nhà sản xuất hàng điện tử gia dụng Sharp (Nhật Bản) đang ở trong tình thế “vỡ nợ có lựa chọn” - một bất lợi mới đối với Sharp khi doanh nghiệp này đang nỗ lực khắc phục tình hình tài chính khó khăn.

Động thái trên diễn ra sau khi Sharp thông báo sắp phát hành các chứng phiếu ưu đãi cho các chủ nợ chính, thay vì trả những khoản nợ sắp đáo hạn.

Theo S&P, điều này được coi như một thỏa thuận hoán đổi nợ lấy cổ phiếu, được gọi là SD. Vì vậy, S&P đã hạ mức xếp hạng tín nhiệm xuống SD.

Cũng như các đối thủ Sony và Panasonic, Sharp trong thời gian qua phải nỗ lực để cải thiện tình hình tài chính, một phần do những khoản thua lỗ lớn trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh máy thu hình, trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các sản phẩm có giá rẻ hơn từ Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Hồi tháng 5/2014, Sharp thông báo cắt giảm 49.000 việc làm trên toàn cầu, tương đương 10% lực lượng lao động của họ, như một phần trong kế hoạch cải cách toàn diện để duy trì hoạt động kinh doanh sau khi thua lỗ 1,86 tỷ USD năm 2014.

Ngoài ra, Sharp sẽ bán các trụ sở kinh doanh, thực hiện các đợt cắt giảm chưa xác định về tiền lương và triển khai một kế hoạch giảm mạnh vốn để khắc phục tình trạng hoạt động thua lỗ lớn./.

Anh Quân (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.