Hãng điện tử Nhật Bản Sharp thông báo thay đổi nhân sự trước khi chính thức về tay Foxconn.
Ông Kozo Takahashi sẽ từ chức CEO Sharp một khi thương vụ Foxconn mua lại hoàn tất
 
Mới đây, Sharp tiết lộ các xáo trộn về nhân sự, trong đó có Tổng Giám đốc mới, như một phần trong thương vụ với Foxconn của Trung Quốc. Hãng điện tử lừng danh một thời cho biết Tai Jeng Wu, cánh tay phải của Chủ tịch Foxconn Terry Gou, sẽ thay thế CEO Sharp đương nhiệm Kozo Takahashi sau khi việc mua bán hoàn tất.
 
12 trong số 13 thành viên hội đồng của Sharp, gồm cả ông Takahashi, cũng sẽ bị thay thế. Sau đó, hội đồng giảm còn 9 thành viên, 6 trong số này do Foxconn bổ nhiệm. Thay đổi dự kiến diễn ra chính thức vào tháng 6/2016.
 
Cũng vào ngày 12/5, Sharp báo cáo khoản lỗ ròng 256 tỷ yên (tương đương 2,36 tỷ USD) trong năm tài khóa kết thúc tháng 3/2016, cao hơn so với khoản lỗ 222 tỷ yên của một năm trước. Ông Takahashi nêu nguyên nhân là do cạnh tranh bằng giá khốc liệt trên thị trường màn hình smartphone và tivi giữa bối cảnh nhu cầu từ phía Trung Quốc, đặc biệt trong quý cuối năm, yếu.
 
Tháng 4/2016, Foxconn ký hợp đồng 3,5 tỷ USD mua lại Sharp. Ông Gou từ lâu đã thèm muốn kinh nghiệm của Sharp trong sản xuất tấm nền màn hình smartphone, thứ có thể giúp Foxconn tiến xa hơn việc chỉ sản xuất các hợp đồng lợi nhuận thấp. Chủ tịch Foxconn cũng thề sẽ giúp vực dậy Sharp trong vài năm tới thông qua việc hỗ trợ hết mức có thể cho các nhân tài của công ty.
 
Tuy vậy, công cuộc đó không thể diễn ra nếu không cắt giảm thêm nhân sự. Sharp đã sa thải hàng ngàn lao động trong những năm qua và chắc chắn còn tiếp tục một khi về với Foxconn.
 
Ông Gou lạc quan vào việc phục hồi Sharp và muốn biến công ty thành nhà cung cấp màn hình thế hệ mới quan trọng, bao gồm có màn hình OLED, cho phép các nhà sản xuất phát triển sản phẩm thiết kế cong như Samsung Galaxy. Sharp đang bị tụt lại ở công nghệ này.
 
Ông Takahashi cảm thấy có trách nhiệm trước hai năm thua lỗ liên tiếp của Sharp và bày tỏ hi vọng bộ máy quản lý mới sẽ giúp được công ty. “Một lãnh đạo phải luôn thành công. Bất kỳ sai lầm lớn nào cũng sẽ thổi bay mọi thành công trước đó. Đây là điều thực sự đau lòng”, ông thừa nhận.
ICT News
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An