Ông Trương Công Thắng trở thành người đại diện pháp luật công ty vận hành chuỗi Vinmart thay thế bà Mai Hương Nội.

Thay đổi nhân sự tại Công ty cổ phần Phát triển thương mại và dịch vụ VCM được thực hiện ngày 3/1. Ngoài đại diện pháp luật, Chủ tịch HĐQT Masan Consumer Trương Công Thắng kiêm thêm chức Tổng giám đốc.

VCM mới thành lập đầu tháng 8/2019, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn quản lý. Vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp này là 1 tỷ đồng, trong đó Vingroup sở hữu 64,3% vốn và Phó Tổng giám đốc Vingroup - bà Mai Hương Nội giữ chức Chủ tịch HĐQT. Giữa tháng 9, VCM nâng vốn điều lệ lên 6.436 tỷ đồng và nắm 100% vốn của VinCommerce.

Ông Thắng sinh năm 1973, được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Masan Consumer từ giữa năm 2017. Doanh nhân này còn là lãnh đạo cấp cao tại những công ty thành viên của Masan như Vincafe Biên Hoà, Nước khoáng Vĩnh Hảo.

Chủ tịch HĐQT Masan Consumer Trương Công Thắng.

Đầu tháng 1, Masan Group thông qua việc hoán đổi cổ phần cho thương vụ nhận sáp nhập mảng bán lẻ và nông nghiệp của Tập đoàn Vingroup. Doanh nghiệp này nhận 83,74% cổ phần phổ thông VCM và phát hành quyền chọn được nhận cổ phần của một công ty thành viên, với điều kiện công ty này vừa sở hữu vốn góp vừa vận hành VCM và Công ty TNHH Masan ConsumerHoldings.

Với tỷ lệ này, Masan sở hữu khoảng 540 triệu cổ phần tại VCM. Masan uỷ quyền cho ông Nguyễn Đăng Quang hoặc ông Danny Le, Trưởng bộ phận Chiến lược và phát triển quyết định các điều khoản cụ thể liên quan đến thoả thuận, hợp đồng và chuyển giao tài liệu liên quan đến thương vụ này.

Phương Đông (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: masan, vinmart, ceo

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.