Ông Trần Phát Minh và Công ty CP đầu tư tài chính Sài Gòn Á Châu, hai cổ đông lớn Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín-Sacombank (STB), đã bán một lượng lớn cổ phiếu STB, nhưng không công bố và báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn.

Cụ thể, ông Trần Phát Minh đã bán hơn 876.000 cổ phiếu STB, làm giảm tỉ lệ nắm giữ cổ phiếu này xuống còn 4,94%, không còn là cổ đông lớn của Sacombank.

Tương tự, Công ty CP đầu tư tài chính Á Châu cũng đã bán 900.000 cổ phiếu STB, làm giảm tỉ lệ nắm giữ cổ phiếu này xuống còn 4,92% và cũng không còn là cổ đông lớn của Sacombank. Tuy nhiên, cả hai cổ đông lớn này đều không công bố thông tin trước khi giao dịch theo quy định.

Như vậy, sau khi mua “chui” cổ phiếu STB, trở thành cổ đông lớn của ngân hàng này và tham gia nhóm nhà đầu tư thâu tóm Sacombank (Tuổi Trẻ 12-6), hai cổ đông này lại bán “lén” cổ phiếu STB.

Theo quy định, với tỉ lệ nắm giữ dưới 5%, các cổ đông có thể bán cổ phiếu mà không cần phải công bố.

Một số chuyên gia cho rằng động thái này cho thấy sau khi giành được quyền kiểm soát Sacombank, một số cổ đông tham gia vụ thâu tóm bắt đầu bán ra cổ phiếu STB để thu hồi vốn.

Theo Tuổi Trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.