Biến động nhân sự cấp cao của Sacombank vẫn chưa dừng lại khi ông Lý Hoài Văn, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tiền tệ nghỉ việc sau 9 năm gắn bó.

Cụ thể, ngày 13/10, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã ký quyết định về việc thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Lý Hoài Văn, sinh năm 1979, là Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối tiền tệ, kể từ ngày 16/10.

Theo quyết định này, ông Lý Hoài Văn xin nghỉ do "nguyện vọng cá nhân".

Khác với những quyết định miễn nhiệm Phó tổng giám đốc trước đây, quyết định thôi nhiệm đối với ông Lý Hoài Văn còn đề cập việc ông Văn làm việc tại ngân hàng từ ngày 1/2/2008 đến ngày 15/10/2017. Đồng thời quyết định nhấn mạnh việc "ông Lý Hoài Văn hoàn toàn chịu trách nhiệm về phần việc đã giải quyết trong thời gian làm việc tại Sacombank”.

Ông Lý Hoài Văn rời Sacombank sau 9 năm gắn bó. Ảnh: SCM

Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn Sacombank đã cho miễn nhiệm hàng loạt nhân sự cấp cao.

Nhà băng này trước đó cũng miễn nhiệm và cho thôi việc với Phó tổng giám đốc thường trực Nguyễn Văn Nhân.

Tháng 7 vừa qua, HĐQT cũng quyết định bà Dương Hoàng Quỳnh Như thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc để chuyển sang Phó giám đốc Vận hành.

Còn trường hợp của ông Phan Huy Khang, nhà băng cho thôi chức vụ Tổng giám đốc nhưng không đề cập đến việc có chấm dứt hợp đồng lao động hay không.

Biến động giá cổ phiếu Sacombank thời gian gần đây.

Trước đó, nhà băng này cũng cho thôi nhiệm 2 Phó tổng giám đốc khác là ông Nguyễn Xuân Vũ và ông Hà Tôn Trung Hạnh. Tuy nhiên, bản chất việc thôi nhiệm này được nhìn nhận khác so với những câu chuyện nêu trên bởi ông Vũ thôi nhiệm để tham gia giữ chức vụ Thành viên HĐQT, còn ông Hạnh thôi nhiệm để tham gia Ban Kiểm soát Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021.

Theo thông tin từ các báo cáo thường niên, ông Lý Hoài Văn tốt nghiệp cử nhân Kinh tế, chuyên ngành Kinh doanh Tiền tệ (2001), ông Lý Hoài Văn gia nhập Sacombank từ năm 2001, chuyên trách về lĩnh vực kinh doanh tiền tệ.

Đầu năm 2008, ông được đề bạt làm Giám đốc Khối Tiền tệ. Từ tháng 8/2010 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách Mảng tiền tệ.

Bình Nguyên (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.