“Thủ tướng vừa ký phê duyệt kế hoạch bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Vietnam Airlines ngày hôm qua.

Theo đó Nhà nước sẽ giữ 75% cổ phần, 20% còn lại là dành cho cổ đông chiến lược và 5% còn lại sẽ bán ra ngoài”, ông Nguyễn Trọng Dũng – Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp Văn phòng Chính phủ chia sẻ với các nhà đầu tư tham dự Gateway Việt Nam do Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn SSI tổ chức sáng nay (11/9).


5% cồ phần Vietnam Airlines sẽ được bán ra ngoài công chúng

Theo ông Dũng, tuy nhiên theo xu hướng nhà nước cũng sẽ giảm dần tỷ lệ nắm giữ khoảng 65% và khi nào đủ điều kiện thì Vietnam Airlines sẽ được niêm yết ngay. Không chỉ Vietnam Airlines mà mọi doanh nghiệp nhà nước khác cũng sẽ bán cổ phần, chỉ ngoại trừ lĩnh vực liên quan đến an ninh Quốc phòng.

Yên Trang (Pháp luật TPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.