Giám đốc điều hành Samsung Choi Gee-sung đã đáp chuyến máy bay từ Hàn Quốc đến Mỹ để chuẩn bị cho phiên đàm phán với người đồng cấp tại Apple Tim Cook diễn ra vào ngày 21.5 (giờ Mỹ).

Mặc dù đồng ý cùng ngồi lại với nhau để thương lượng vụ tranh chấp liên quan đến bằng sáng chế (patent) theo yêu cầu của một tòa án liên bang tại quận Bắc, bang California, nhưng Apple lẫn Samsung đều có những hướng đi cũng như mục tiêu riêng.


Hôm 20.5, một điều hành cấp cao tại Samsung đã nói rằng hãng này vẫn muốn một hướng giải quyết khác với Apple trong vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế, theo Reuters.

"Hiện vẫn còn khoảng cách lớn trong cuộc chiến bằng sáng chế với Apple, nhưng chúng tôi có vài tùy chọn để thương lượng, trong đó có cả việc bỏ qua bước mua bản quyền sử dụng", Trưởng bộ phận di động tại Samsung JK Shin phát biểu trước khi tháp tùng Giám đốc điều hành Choi Gee-sung đến Mỹ.

Reuters cũng dẫn lại hồ sơ từ tòa án cho biết, Apple và Samsung sẽ tiến hành tối thiểu một phiên hòa giải, nhưng hiện chưa rõ liệu Tim Cook và Choi Gee-sung có tham dự hay không.

Người đại diện Samsung từ chối đưa ra bình luận, trong khi đó phát ngôn viên của Apple Kristin Huguet lặp lại tuyên bố trước đó là Apple sẽ bảo vệ tài sản trí tuệ của mình trước việc "sao chép rành rành".

Được biết, Apple và Samsung đang là đối tác lớn của nhau bởi Samsung chính là một trong những hãng cung ứng linh kiện hàng đầu cho Apple. Tuy nhiên, các sản phẩm chạy hệ điều hành Android của Samsung lại là những đối thủ với "quả táo" iPhone và iPad.

Theo Thanh niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Samsung

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.