Dòng điện thoại Galaxy S20 của Samsung, được công bố vào tháng 2/2020, hiện đang chiếm 94% thị phần điện thoại thông minh 5G của Mỹ trong ba tháng đầu năm nay.

Điện thoại Samsung Galaxy Note10 5G được quảng cáo tại một cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 7/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo công ty phân tích thị trường Strategy Analytics, Samsung S20 Plus là mẫu điện thoại bán chạy nhất.

Trong đó, mẫu Samsung S20 Plus chiếm 40%, tiếp theo là mẫu Samsung S20 Ultra cao cấp với 30% và Samsung S20 bản phổ thông với 24%.

Juha Winter, đồng Giám đốc của Strategy Analytics, cho biết, Samsung đã vươn lên dẫn đầu, vượt xa các đối thủ Android lớn như Motorola, LG, OnePlus và TCL.

Những người dùng mạng 5G sẽ sẵn sàng trả thêm tiền để có trải nghiệm di động nhanh nhất có thể và điều này đang thúc đẩy tăng trưởng doanh thu vững chắc cho Samsung và các đối tác điều hành tại khu vực Bắc Mỹ.

Lượng điện thoại thông minh 5G xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã đạt 3,4 chiếc trong quý đầu tiên của năm 2020, chiếm 12% tổng lượng điện thoại thông minh được chuyển tới nước này.

Mặc dù Samsung đang thống trị thị trường điện thoại 5G, song Strategy Analytics cho biết sự cạnh tranh có thể sẽ “nóng” hơn nữa khi “đại gia” công nghệ Mỹ Apple Inc. cho ra mắt dòng iPhone chạy mạng 5G tiếp theo vào cuối năm nay.

Minh Trang (BNews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.