Samsung đã đồng ý trả cho Apple 548 triệu USD tiền đền bù sau vụ kiện dai dẳng liên quan đến vi phạm bằng sáng chế.
Công ty Hàn Quốc xác nhận trong một tuyên bố rằng họ đã “thỏa thuận xong” với Apple về số tiền đền bù hơn 548 triệu USD.
Thỏa thuận này được thực hiện sau khi Tòa án Liên bang Mỹ bác bỏ cáo buộc từ Samsung tháng trước. Nhiều dự đoán cho rằng, Samsung sẽ kiện tiếp lên Tòa án Tối cao, nhưng họ đã chấp nhận đền bù sau khi đạt được thỏa thuận với Apple.
“Họ (Samsung) đang chờ xác nhận chính thức từ Apple, và nếu không có trục trặc gì trước cuối tuần theo giờ Hàn Quốc, Samsung sẽ chuyển 548 triệu USD cho Apple vào ngày 14/2”, Florian Muller từ FOSS Patents cho hay.
Apple đã kiện tụng với Samsung gần 5 năm kể từ ngày họ cáo buộc đối thủ sao chép thiết kế iPhone cho các sản phẩm Galaxy cùng loạt tính năng phần mềm. Tháng 8/2012, một bồi thẩm đoàn tuyên bố Samsung vi phạm và họ đền bù 1,05 tỷ USD, nhưng con số đó đã giảm mạnh sau nhiều lần kháng án từ Samsung.
Có vẻ Samsung vẫn muốn tiếp tục đấu tranh, nhưng các dấu hiệu cho thấy, cuộc chiến đang đến hồi kết thúc. Dẫu vậy, trong một phát ngôn khác, Samsung vẫn cho rằng họ có quyền yêu cầu hoàn lại số tiền trên từ tay Apple nếu “lời phán xét từ tòa được lật lại, thay đổi, hủy bỏ, không còn hợp lý hoặc các lý do khác”.
Samsung đồng ý chi trả nhưng vẫn muốn giữ quyền đòi tiền nếu tòa án thay đổi quyết định. Samsung vẫn còn muốn đấu tranh, nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục đệ đơn lên Tòa án Tối cao để xem xét lại các bằng sáng chế của mình.
Về phía mình, Apple cũng đang soạn thảo một đơn từ rằng họ “phản đối quyền yêu cầu của Samsung về việc đòi tiền bồi hoàn”.
Lê Phát (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.