Một tờ báo Đức vừa đăng một bài viết dẫn lời viên phi công lái một chiếc SU-25 của Ukraine kể lại những gì đã xảy ra trên bầu trời Donbass trong ngày mà chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ.

Một chiếc SU-25 - Ảnh: Wahrheit fuer Deutschland

Trong bài viết của tờ Wahrheit fuer Deutschland, được nhiều báo khác dẫn lại, viên phi công thú nhận đã bắn một quả pháo tự động trên chiếc máy bay của mình. Đây chính là chiếc máy bay xuất hiện trong các hình ảnh chụp từ vệ tinh mà Bộ tổng tham mưu Nga mới đây công bố.

Bài báo gọi đây là “chiến thắng nhỏ cho những người cảm thông với tổng thống Nga Putin”.

Trước đó, các chuyên gia Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu OSCE đã kiểm tra mảnh vỡ chiếc Boeing 777 gặp nạn và những phát hiện đầu tiên của họ cũng tương đông với lời thú nhận trên.

Đánh giá sức công phá trên vỏ máy bay có thể xác định được loại vũ khí dùng để tấn công nó. “Có lẽ ngay cả một tay mơ cũng có thể nói rằng những cái lỗ này do pháo tự động gây ra và hơn nữa, sự công phá trên kim loại này không thấy ở những chỗ khác” – đại diện của OSCE ở Ukraine Michael Bochurkiv nói.

Theo Bộ quốc phòng Nga, chiếc SU-25 của Ukraine xuất hiện ở hiện trường không chỉ có tên lửa mà còn có khẩu pháo tự động nòng kép 30mm và 250 viên đạn.

Trần Phương (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.